ฝนลดลง น้ำท่วมเขาสมิง ทรงตัว

View icon 90
วันที่ 18 ส.ค. 2568 | 11.36 น.
ห้องข่าวภูมิภาค
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดตราด ตอนนี้ทรงตัวและเริ่มลดลงเรื่อย ๆ แต่บ้านเรือนหลายหลังยังถูกน้ำท่วมสูง ต้องใช้เรือเข้า-ออกหมู่บ้าน

ชาวบ้าน ในพื้นที่บ้านทุ่งกระบอก หมู่ 7 ตำบลสะตอ อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด บ้านเรือนหลายหลัง ยังได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมถึงชั้นสองของบล้านรวม 8 หลัง ต้องอพยพออกมาในพื้นที่ปลอดภัย เพราะบางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร 50 เซนติเมตร ต้องใช้เรือในการสัญจรเข้า-ออกหมู่บ้าน ตอนนี้ต้องอยู่อย่างยากลำบากมากว่า 4-5 วันแล้ว ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐมากนัก มีเพียงผู้นำชุมชน นำถุงยังชีพและน้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้ชาวบ้านประทังชีวิต น้ำท่วมครั้งนี้ ดีหน่อยน้ำมาในช่วงเช้า ทำให้ขนของหนีน้ำได้ทัน รวมทั้งสัตว์เลี้ยง ไม่เหมือนกับปีก่อน ๆ ที่มาช่วงดึก ตอนนี้ฝนหยุดตกแล้วคาดว่า 2-3 วัน ระดับน้ำน่าจะลดลงปกติ

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ช่วงนี้ฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชน ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร จันทบุรี และตราด ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง