ห้องข่าวภาคเที่ยง - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขอคุยรายละเอียดการฟ้องผู้นำกัมพูชา ที่ต้องเกิดสมดุลทั้งการทูต อธิปไตย ประโยชน์ชาติ และคนไทย
นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ บอกการฟ้องผู้นำกัมพูชา พิจารณาตามมติของที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ตามหลักการและดูถึงความเหมาะสม และดูถึงผลกระทบในการเจรจาต่าง ๆ รวมถึงการประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา หรือที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพด้วย โดยจะพยายามให้ทุกอย่างสมบูรณ์ที่สุด จึงต้องจัดสมดุลให้ดีในทุกมิติ ที่ทำให้ราบรื่นและประโยชน์เป็นของประเทศและประชาชน
และการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้รัฐมนตรีลาการประชุม 3 คน ประกอบด้วย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์