เปิดใจทหารกล้า พันโท จักรกฤษณ์ ขุริรัง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 11 เล่าวินาทีปักธงชาติไทยบนยอดภูมะเขือ
(19 ส.ค.68) พันโท จักรกฤษณ์ ขุริรัง ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 11 เปิดเผยว่า ปฏิบัติร่วมกับหลายหน่วย มีกำลังพลในพื้นที่และกำลังพลของกองทัพบกที่มาปฏิบัติในภารกิจร่วมกัน เพื่อผลักดันกำลังของกัมพูชาในพื้นที่ภูมะเขือ ซึ่งเป็นการปฏิบัติที่มีการวางแผน ร่วมมือร่วมใจกันทุกส่วน โดยปัจจุบันสามารถควบคุมพื้นที่ภูมะเขือได้เบ็ดเสร็จ ส่วนวินาทีที่ปักธงชาติไทยบนภูมะเขือ ไม่ใช่ตนเองคนเดียวที่ปฏิบัติแต่ยังมีหน่วยอื่นด้วย พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจที่เราเป็นทหารและได้นำแผ่นดินของเรากลับคืนมา
ส่วนตอนที่ร้องเพลงชาติหลายคนอยากรู้ว่ารู้สึกอย่างไร พันโท จักรกฤษณ์ระบุว่าเป็นหน้าที่ของทหาร เป็นชีวิตหนึ่งและครั้งหนึ่งที่เราสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จ สามารถเอาแผ่นดินประเทศไทยกลับมาให้พี่น้องประชาชนได้
ส่วนที่ผ่านมาปักธงชาติไทยถึงสองครั้ง ครั้งที่สองแม่ทัพภาคที่ 2 ได้ขึ้นไปเยี่ยมด้วยตนเอง พร้อมนำธงชาติไทยผืนใหญ่ไปเปลี่ยนบนยอดภูมะเขือ และร่วมร้องเพลงชาติ นับว่าสร้างขวัญและกำลังใจให้กำลังพลที่อยู่แนวหน้าทุกนาย และปัจจุบันกำลังพลทุกนายพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ตลอดพื้นที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชาทุกจุดที่มีสถานการณ์ในปัจจุบัน
และตอนนี้มีหลายส่วนให้กำลังใจเข้ามา บางส่วนได้มอบสิ่งของมาช่วยกำลังพลทหารที่อยู่แนวหน้า จึงขอขอบคุณและให้ความมั่นใจว่ากำลังทหารทุกนายพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจและรักษาอธิปไตยของชาติไทย