ปอยเปต เดือด แก๊งเขมรเจ้าถิ่น เปิดศึกยกพวกตะลุมบอนแก๊งจีนเทา แย่งคุมพื้นที่เก็บค่าคุ้มครองโซนอาหารบ่อนกาสิโน

ปอยเปต เดือด แก๊งเขมรเจ้าถิ่น เปิดศึกยกพวกตะลุมบอนแก๊งจีนเทา แย่งคุมพื้นที่เก็บค่าคุ้มครองโซนอาหารบ่อนกาสิโน

View icon 624
วันที่ 20 ส.ค. 2568 | 09.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (20 ส.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 19 ส.ค.68 ที่ผ่านมา เพจฝั่งกัมพูชาเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์การยกพวกตะลุมบอนกัน ระหว่างแก๊งเจ้าถิ่นชาวกัมพูชา และแก๊งจีนเทา ในพื้นที่เมืองปอยเปต จ.บันเตียนเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ตรงข้ามกับ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากแก๊งเจ้าถิ่นในพื้นที่ ต้องการจะเข้ามาคุมพื้นที่โซนขายอาหารในย่านบ่อนกาสิโน เพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครอง แต่ทางฝ่ายแก๊งจีนเทาไม่ยินยอม จึงเกิดการเข้าประจันหน้ากันตามคลิปวิดีโอ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวมีการนำคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ในกลุ่มคนไทยและกลุ่มแจ้งข่าวกัมพูชาในปอยเปต รวมทั้งมีการนำมาโพสต์เผยแพร่กันหลายคลิปวิดีโอ ซึ่งในภาพมีการขว้างปาสิ่งของ ก้อนหิน ขวด ถล่มใส่กันยับ ซึ่งแต่ละฝ่ายมีกันประมาณ 20-50 คน ส่งผลทำให้บริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยสิ่งของกระจัดกระจายทั่วบริเวณ มีทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชาได้เข้าควบคุมสถานการณ์และมีการจับกุมผู้ก่อเหตุได้บางส่วน

ทั้งนี้ ทางกัมพูชาได้ออกมาแถลงตอบโต้กรณีนี้ทันที โดยระบุว่า กลุ่มบุคคลที่ตีกัน เป็นชาวอินโดนีเซีย กับแก๊งจีนเทา ไม่ใช่แก๊งเจ้าถิ่นกัมพูชาแต่อย่างใด