โจรงัดบ้านเซียนพระ ขโมยพระเครื่องมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

View icon 81
วันที่ 21 ส.ค. 2568 | 07.14 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เซียนพระดังตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท โจรงัดบ้านกวาดพระเครื่องกว่า 10 ล้านบาท เชื่อทำตามใบสั่ง

กล้องวงจรปิดจับภาพคนก่อเหตุ เป็นชายรูปร่างผอมสูง ขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าร้าน ก่อนปีนขึ้นไปยังชั้นสองของบ้านผู้เสียหาย คนร้ายพยายามงัดหน้าต่างถึงสองครั้งแต่ไม่สำเร็จ กระทั่งครั้งที่สามใช้ชะแลงเหล็กงัดจนเข้าไปได้

จากนั้นเดินลงมายังตู้พระเครื่อง งัดตู้เก็บพระเครื่องขโมยพระเครื่องและวัตถุมงคลก่อนหลบหนี เหตุเกิดช่วงดึก วันที่ 10 สิงหาคม ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์

ของกลางที่สูญหายมีทั้ง พระสมเด็จจิตรลดา ตลับทองฝังเพชร, พระสมเด็จจิตรลดา ตลับทองลงยา, พระสมเด็จวัดเกตุ 7 ชั้น, เหรียญหลวงปู่สุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า รวมถึงพระทองคำกว่า 10 องค์ และวัตถุมงคลกว่า 50 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งล้วนเป็นของหายาก มีมูลค่าสูงในวงการพระเครื่อง
 
นายภาคภูมิ วัชรอยู่ หรือ บุ๊ง กำแพง ผู้เสียหาย บอกว่า เหตุการณ์นี้ไม่ใช่แค่ความเสียหายส่วนตัว แต่มันสะเทือนวงการพระเครื่องทั้งเมือง หากใครที่แจ้งเบาะแสคนก่อเหตุจนตามจับตัวได้ พร้อมให้เงินรางวัล 50,000 บาท

นอกจากนี้ ตนเองยังมีข้อมูลว่า ระหว่างก่อเหตุคนร้ายมีการวิดีโอคอลให้เซียนพระอีกคนดูพระที่ขโมยไปแบบเรียลไทม์ ทำให้คาดว่าอาจเป็นการลงมือแบบมีใบสั่งจากบุคคลในวงการเดียวกัน

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี ติดตามตัวมาดำเนินคดี