เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้ทำลายระเบิด M33 ในบ้านพักจังหวัดตรัง หลังถูกคนร้ายนำมาปาใส่กลางดึก
เจ้าหน้าที่ EOD จังหวัดตรัง เข้าเก็บกู้ทำลายระเบิดแบบขว้าง M33 ภายในบ้านพัก ตำบลโพรงจระเข้ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง หลังเมื่อช่วง 01.30 น.ของวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ถูกคนร้ายนำระเบิดมาปาใส่บ้าน 2 ลูก ระเบิดทำงาน 1 ลูก สร้างความเสียหายเล็กน้อย
ส่วนระเบิดลูกดังกล่าว ยังไม่ทำงาน จึงแจ้งให้ EOD เข้าไปเก็บกู้ อนุภาคของระเบิดรุนแรงเสียงดังสนั่นหวั่นไหว อัดยางรถยนต์ปลิวขึ้นฟ้า
บ้านหลังนี้เคยถูกลอบยิงมาแล้วหลายครั้ง จนต้องสร้างกำแพงคอนกรีตสูงกว่า 4 เมตรกันเอาไว้ จนเมื่อคืนวานนี้ถูกปาระเบิดใส่ 2 ลูก เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย ตำรวจเช็กประวัติอาชญากรรม พบลูกชายเจ้าของบ้านมีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
นายวิโรจน์ พุฒจอก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ บอกว่า เจ้าของบ้านทำอาชีพทำสวน เลี้ยงสัตว์ เคยถูกลอบยิงหลายครั้ง ส่วนปมเหตุต้องรอตำรวจสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจนว่า สาเหตุความขัดแย้งมาจากอะไร
ตำรวจ สภ.บ้านในควน เร่งหาเบาะแสตามจับกุมคนร้าย ตรวจสอบว่าเกี่ยวกับความขัดแย้งเรื่องยาเสพติดหรือไม่