สนามข่าว 7 สี - นาทีรอดตาย ตา-ยาย ขับรถเก๋งตกคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ
คลิปภาพเหตุการณ์ช่วงเย็น เมื่อวาน (21 ส.ค.) เวลา 17.30 น. พลเมืองดีหลายคนว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุติดอยู่ในรถเก๋ง ซึ่งนาทีนั้นรถจมน้ำ เหลือแค่ด้านท้ายลอยโผล่ขึ้นมา โดยมีคนเห็นผู้ประสบเหตุติดอยู่ในรถ 2 คน พยายามทุบกระจกให้แตก แล้วว่ายน้ำหนีตายออกมาได้ทัน ก่อนที่รถจะจมดิ่งหายไปทั้งคัน พร้อมกับมีพลเมืองดีว่ายน้ำเข้าไปถึงตัว ประคองพาผู้ประสบเหตุ 2 คน กลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย
เหตุการณ์เกิดบริเวณคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ตรวจสอบทราบว่าผู้ประสบเหตุทั้งสองคน เป็นคู่สามีภรรยา อายุระหว่าง 70-80 ปี อยู่ในอาการตกใจ หนาวสั่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผ้ามาให้ห่ม เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย
หลังจากนั่งพักตั้งสติได้แล้ว ตากับยายก็เล่าว่า ขับรถพากันไปหาหมอ แล้วรถไปเฉี่ยวชนกับรถคนอื่นในโรงพยาบาล พวกตนจึงขับมาตามถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ เพื่อจะไปเคลียร์กับคู่กรณีที่ สภ.บางพลี แต่รถมาตกคลองเสียก่อน ซึ่งยังงง ๆ ไม่รู้ว่าตกลงไปได้อย่างไร หลังจากพาตายายส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลใกล้ที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานนักประดาน้ำ ดำลงไปใต้น้ำ ใช้สายสลิงคล้องรถ ดึงขึ้นจากน้ำแล้วลากเข้าฝั่ง