3 วัน 3 คืน สร้างเสาธงถาวรบนภูมะเขือ

View icon 161
วันที่ 25 ส.ค. 2568 | 07.31 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ซึ่งเกิดเหตุทหารกัมพูชายิงจรวด BM-21 ใส่ไทยหลายจุด เหตุการณ์วันนั้นมาจนถึงวันนี้ผ่านมา 1 เดือนเต็มพอดี พบว่าสถานการณ์โดยรวมยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะกำลังพลของไทยยังประจำจุดเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวฝ่ายตรงข้าม

ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอการสร้างเสาธงถาวร และเชิญธงชาติไทยขึ้นไปบนยอดภูมะเขือ 

เป็นคลิปที่เพจ Facebook กองทัพภาคที่ 2 โพสต์เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นภาพขณะกำลังก่อสร้างเสาธงถาวร และเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสาที่ยอดภูมะเขือ จากนั้นทหารได้ร่วมกันร้องเพลงชาติ ซึ่งตามข้อมูลระบุว่าใช้เวลาก่อสร้าง 3 วัน 3 คืน ท่ามกลางสายฝน

นอกจากนี้ระหว่างติดตั้งเสาธงชาติได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดอีกด้วย

ส่วนสถานการณ์ในภาพรวมยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวัง อ้างอิงจากรายงานสถานการณ์ของศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ยืนยันว่าตรวจพบทหารฝ่ายกัมพูชาเคลื่อนไหวบางพื้นที่ แต่กองกำลังของไทยก็ยังจัดกำลังพลประจำจุด เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม และเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติการตอบโต้

และความคืบหน้าการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่บ้านเรือนพังเสียหายจากการถูกโจมตี ซึ่งพบว่ายังมีบางหลังที่ยังไม่แล้วเสร็จ หรือยังมีชาวบ้านบางคนที่ยังต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมนั้น

ล่าสุด นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยันว่า การซ่อมแซมบ้านยังดำเนินการตามหลักเกณฑ์ต่อไป แต่หากพบว่ามีจุดใดที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม และรู้สึกว่าเงินที่ได้รับน้อยเกินไป สามารถทำเรื่องเข้ามาใหม่เพื่อขออุทธรณ์ และหากพื้นที่ใดหน่วยงานราชการยังไม่ได้ลงพื้นที่ สามารถแจ้งไปยังสายด่วน ปภ. 1784 ได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook กองทัพภาคที่ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง