จากกรณีคนร้ายเป็นชายขับรถกระบะก่อเหตุชิงทรัพย์แม่ค้าค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ เอาไปยกแผง 272 ใบ บริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ถนนปัญญารามอินทรา แขวงบางขัน เขตคันนายาว กทม. แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงสายวันที่ 24 ส.ค. 68 ที่ผ่านมา
ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.นิรุชพล โยธามาตย์ ผกก.สน.คันนายาว พร้อม พ.ต.ท.จุมพล เย็นปฐมกุล สว.สส.สน.คันนายาว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว ได้ตามจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ที่บ้านพักใน ซอยคู้บอน 19 แยก 8 พร้อมของกลางลอตเตอรี่ที่เหลือ 129 ใบ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายชาญชัย อายุ 50 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง เบื้องต้นยอมรับสภาพก่อเหตุจริง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงิน เพราะค้างค่าเช่างวดรถไว้ 4 เดือน และงานที่ไปทำไว้เบิกเงินไม่ได้ จึงมาก่อเหตุเพื่อหาเงินไปส่งค่างวดรถ
นายชาญชัย บอกว่า ค้างค่างวดรถ 4 งวด ไม่มีเงินจ่าย ก็เลยขับรถวนไปวนมาคิดหลายรอบแล้ว เพราะไม่เคยก่อเหตุมาก่อน ใจมันเต้น ถ้าจะให้ไปจี้คอจี้สร้อยก็ไม่กล้า ก็เลยเอามีดหมอพกไปก่อเหตุ และรู้ว่าในซอยมีกล้อง เพราะเคยมาต่อเติมโครงการทั้งหมดห้าหลัง ส่วนลอตเตอรี่ที่ชิงมาเอากลับที่พัก และเอาแผงไปทิ้งที่แฟชันฯ แล้วเอาไปขายที่เขาซื้อไว้เยอะแล้ว ก็เลยเดินมาไปขายที่แฟชันฯ ถือไปประมาณ 20 ใบ ขายเป็นค่าน้ำมัน ไม่มีใครเอาก็เลยขายใบละ 50 บาท เขาก็เลยซื้อ และได้เช่าบ้าน ได้ค้างค่างวดทั้งหมด 4 งวด
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว แจ้งข้อหาดำเนินคดี ในข้อหาข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และจะส่งฟ้องศาลในวันที่ 25 ส.ค. 68 นี้