หนุ่มเล่นไม่เข้าท่า ควงปืนปลอมไปขายของ กราบขอโทษทำตกใจ

View icon 66
วันที่ 26 ส.ค. 2568 | 06.44 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ใครเจอแบบนี้ก็คงตกใจ เพราะอยู่ ๆ มีใครก็ไม่รู้เดินเข้ามาในบ้าน พร้อมกับพกปืนมาด้วย แม้จะเป็นปืนปลอมก็ตาม

เป็นคลิปที่แชร์กันอยู่ในจังหวัดลำปาง ชายคนนี้เดินทำทีจะไปขายที่นอนให้ชาวบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลดอนไฟ อำเภอแม่ทะ แต่แทนที่จะขายดี ๆ กลับพกปืนของเล่นเหน็บเอวเดินเข้ามาในบ้าน จนเจ้าของบ้านตกใจ พร้อมบอกว่าจะโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ แต่แทนที่คนขายที่นอนจะสำนึก กลับท้าทายบอกว่าจะยืนรออยู่ตรงนี้ เหตุเกิดวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลา 15.30 น.

เมื่อวานนี้ ชายหนุ่มในคลิป ทราบต่อมา คือ นายสุรดิษ อายุ 20 ปี เป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมหัวหน้างาน เดินทางไปขอโทษเจ้าของบ้าน นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 58 ปี โดยมีผู้นำชุมชนและญาติมาเป็นพยาน อ้างว่าตอนนั้นแค่เล่นกับเพื่อนมาตามถนน ทำท่าเหมือนตำรวจจับผู้ร้าย ไม่ได้คิดให้รอบคอบ สุดท้ายก้มกราบขอโทษ บอกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป

ด้านเจ้าของบ้านให้อภัย พร้อมกับตักเตือนว่า การพกปืนไม่ว่าของจริงหรือปลอม มาทำเล่นต่อหน้าคนอื่นแบบนี้ไม่เหมาะสม และอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่โดยไม่ตั้งใจ งานนี้ฝากให้เป็นบทเรียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง