7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านกาฬสินธุ์ โวยทำถนนช้า คนใช้เส้นทางเดือดร้อน วอนหน่วยงานตรวจสอบ และเร่งดำเนินการ
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดก่อสร้างโครงการตัดถนนเส้นทางลัดแห่งใหม่ ของกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม ระยะทาง 2,880 กิโลเมตร ซึ่งสิ้นสุดสัญญาเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทางร้องเรียนว่า การก่อสร้างถนนล่าช้า ส่งผลให้เวลาเร่งด่วนรถติดยาว ส่วนกลางคืนสัญญาณไฟเตือนเขตก่อสร้างก็ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย
จึงอยากให้หน่วยงานเจ้าของโครงการ ลงพื้นที่มาตรวจสอบหน้างานบ้าง และดำเนินการเร่งรัดผู้รับจ้างให้เร่งก่อสร้าง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทกาฬสินธุ์ ได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการมาจากส่วนกลางของกรมทางหลวงชนบท คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ เหตุที่ต้องขยายเวลาก่อสร้าง เพราะในช่วงระยะเวลาโครงการมีวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันหยุดพิเศษหลายวัน
อย่างไรก็ตาม ชาวบ้าน บอกว่า การสร้างถนนสายนี้ขวางทางน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมนานับพันไร่ จึงอยากให้มีการตรวจสอบสอบประเด็นนี้ด้วย