กำแพงกันดินพลูวิลลาถล่ม ทับเรือ-บ้าน ไร้เยียวยา

View icon 96
วันที่ 28 ส.ค. 2568 | 06.14 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านแสมสาร จังหวัดชลบุรี เดือดร้อนหนัก กำแพงกันดินโครงการพูลวิลลาถล่มทับบ้าน-เรือสปีดโบตพัง

คลิปเหตุการณ์ที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้ได้ ขณะเกิดเหตุกำแพงกันดินของโครงการก่อสร้างพูลวิลลาถล่ม ดินไหลลงมาทับเรือสปีดโบตและบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะฝนตกหนัก ทรัพย์สินได้รับความเสียหายจแต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับการเยียวยา

นางสาวสโรชินี อายุ 39 ปี ผู้เสียหาย พาไปดูความเสียหายรอบ ๆ บ้าน พร้อมเล่าว่า กำแพงหินกันดินได้พังถล่มลงมาทับบ้านและทรัพย์สิน มีเรือสปีดโบตติดเครื่องยนต์ท้าย เทรลเลอร์ลากเรือ เครื่องปรับอากาศและคอมเพรสเซอร์ ห้องน้ำ เครื่องครัว ฯลฯ รวมมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

ขณะที่ อบต.แสมสาร ให้ข้อมูลว่า ตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบการขออนุญาตก่อสร้างกำแพงหรือสิ่งปลูกสร้างพื้นที่ดังกล่าว เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ฐานทัพเรือสัตหีบ กรมที่ดิน เข้าตรวจสอบเอกสารสิทธิ เนื่องจากพื้นที่บบางส่วนเป็นที่ราชพัสดุภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ไม่อนุญาตให้มีการก่อสร้างโดยพลการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง