สรุปสำนวนฟ้อง เจ้าอาวาสวัด-ไวยาวัจกร ปมเงิน-ทองคำ

View icon 94
วันที่ 28 ส.ค. 2568 | 06.37 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ครบรอบ 2 เดือน กับคดีเงิน 10 ล้านบาท ทองคำ 250 บาท หายไปจากวัดม่วง ย่านบางแค ที่สุดท้ายสืบไปสืบมาหายทิพย์ ตำรวจอยู่ในขั้นตอนเตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้องเจ้าอาวาสวัดม่วง และ ไวยาวัจกร ภายใน 30 วัน

หลังจากที่ทั้งเจ้าอาวาสและไวยาวัจกรเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จ ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนไปแล้ว เบื้องต้น ทั้งคู่ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และให้การไม่เป็นประโยชน์ โดยต่างฝ่ายต่างโยนให้ไปถามซึ่งกันและกัน
 
สำหรับเรื่องทองคำ ตำรวจพบว่าได้นำทองคำบางส่วนไปขายตั้งแต่เดือนเมษายน แต่เจ้าอาวาสอ้างว่าลืม และยังไม่สามารถหาพยานหลักฐานทองคำที่เหลือมาสำแดงแก่พนักงานสอบสวนได้ ผู้ต้องหาต้องหาหลักฐานมาสู้คดีในชั้นศาล หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการทั้งเจ้าอาวาสและไวยาวัจกร ภายใน 30 วัน

สำหรับบรรยากาศวัดม่วง ยังคงมีพุทธศาสนิกชนมาทำบุญกันตามปกติ ด้านบรรยากาศบริเวณกุฏิเจ้าอาวาสนั้น พบว่าปิดเงียบทั้งบริเวณประตูรั้วริมถนน และประตูกุฏิถูกล็อกไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง