รด.แปรอักษรไทย ปลุกใจรักชาติ

View icon 330
วันที่ 31 ส.ค. 2568 | 16.12 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ทุกวันนี้เรามีหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหาร หรือ รด. แม้ว่าน้อง ๆ เหล่านี้ไม่ได้ไปรบ แต่ก็แสดงออกถึงความรักชาติ และให้กำลังใจพี่ทหารแนวหน้า ผ่านทางการแปรอักษร

เป็นภาพการแปรอักษรสวย ๆ ที่นักศึกษาวิชาทหาร โรงเรียนอนุกูลนารี จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ทำขึ้น เป็นคำว่า "ไทย" พร้อมกับประดับธงชาติผืนใหญ่โบกไสวสวยงาม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ให้กำลังใจ กระตุ้นความรักชาติ ส่งแรงใจถึงทหารกล้าทุกนายที่อยู่ชายแดนไทย-กัมพูชา ทุกนาย

โดยในกิจกรรมดังกล่าวนักศึกษาวิชาทหารได้ทำการเปลี่ยนธงชาติไทยผืนใหม่ที่เสาธงของโรงเรียน และร่วมกันแปรอักษรเป็นคำว่า "ไทย" หน้าเสาธงอย่างสวยงาม พร้อมกับทำมิวสิกวิดีโอประกอบเพลง "ธงชาติ" อีกด้วย

จากนั้น น้อง ๆ ก็ร่วมกันแปรอักษรเป็นคำว่า "ไทย" หน้าเสาธงอย่างสวยงาม เพื่อส่งกำลังใจให้ทหารกล้าที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติไทยอย่างเข้มแข็งและกล้าหาญมาโดยตลอด และ รด. ทุกนาย ต่างตั้งใจฝึกฝนอย่างทหาร เพื่อหวังเป็นกองกำลังสำรองที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติไทยเมื่อยามถูกเรียกตัวทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง