ข่าวภาคค่ำ - วันนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ พรรคประชาชนต้องขอประชุมก่อนจะให้คำตอบได้ว่าจะร่วมจัดตั้งรัฐบาลและโหวตให้ใครดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
วันนี้ก็ถือว่าครบการเจรจาเพื่อขอให้พรรคประชาชนร่วมจัดตั้งรัฐบาล ที่ต้องมาดูจำนวนเสียงของ สส.ในสภา หากได้พรรคประชาชนไปร่วมงานภายใต้เงื่อนไข 3 ข้อ ด้วยจำนวนเสียง สส.ในสภาที่พรรคประชาชนเป็นตัวแปร 143 เสียง
การเจรจาระหว่างแกนนำพรรคประชาชน แกนนำเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาล รับข้อเสนอทั้งหมดของพรรคประชาชน และรอพรรคประชาชนประชุมพรุ่งนี้ ที่มีรายงานว่าวันนี้มาคุยหลายพรรค จึงยังหาข้อสรุปไม่ได้ ไม่เหมือนคุยกับพรรคภูมิใจไทยพรรคเดียว อีกทั้งไม่ได้พูดคุยกับ นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย
พรรคประชาธิปัตย์ ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ให้หัวหน้าพรรคตัดสินใจเรื่องสำคัญทางการเมืองได้ทันที แต่จะร่วมรัฐบาลต่อหรือจะถอนตัว ยังไม่สามารถตอบได้ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ นายเดศอิศม์ ขาวทอง ยืนยันไม่สามารถร่วมงานกับพรรคที่มีปัญหาเรื่องที่ดินเขากระโดง และฮั้วสว.ได้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ใช้วันหยุดไปรับประทานห่านพะโล้เจ้าดัง ย่านกรุงเทพกรีฑา และไปกินไอศกรีมร้านดัง ไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมือง โดยพรุ่งนี้พรรคจะมีการประชุมช่วงบ่ายที่เป็นการประชุมตามปกติ
และมีการตั้งข้อสังเกตจาก นายศุภชัย ใจสมุทร ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคภูมิใจไทย ถามผ่านเฟซบุ๊กถึงอดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อถูกศาลวินิจฉัยพ้นจากหน้าที่ ขาดคุณสมบ้ติการเป็นหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคก็ต้องพ้นจากตำแหน่งด้วยหรือไม่ และไปเจรจากับใครมีผลผูกพันหรือไม่
นายสมชาย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. บอกว่า กกต.ต้องรอคำวินิจฉัยจากศาลรัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการก่อนหลังจากนี้ 15 วัน นายทะเบียนพรรคการเมือง จะแจ้งพรรคเพื่อไทยเรื่องขาดคุณสมบัติ พรรคต้องประชุมใหญ่ภายใน 60 วัน เพื่อเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรค การที่แกนนำไปพูดคุยสามารถทำได้ ไม่มีผลต่อการโหวตนายกรัฐมนตรี