สนามข่าว 7 สี - เด็กหญิงอายุ 2 ขวบ หัวทิ่มลงไปในถังน้ำ หมดสติ ซึ่งยังอยู่ในอาการสาหัส
เป็นภาพขณะเจ้าหน้าอาสากู้ภัยที่พลัดกันปัั๊มหัวใจให้กับเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ และพยายามใช้ไซริงค์บอลดูดเอาน้ำออกจากทางเดินหายใจของเด็ก ที่ถูกพบหัวทิ่มลงไปในถังน้ำ และหมดสติ อยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่บ้านหนองตาคง ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
จากการสอบถามญาติของเด็กหญิง บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ ทุกคนนั่งอยู่ในบ้านตามปกติ เมื่อพบว่าเด็กหายไปจึงออกตามหา และพบว่าเด็กหัวทิ่มลงไปในถังน้ำ ในลักษณะขาชี้ฟ้า ญาติจึงรีบอุ้มออกมา พบว่าเด็กหมดสติแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ
โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ทำ CPR แล้วได้ประสานขอรถพยาบาลจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อนำตัวเด็กไปรับการรักษา
ซึ่งจากการตรวจสอบอาการล่าสุด จากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แจ้งว่า เด็กหยุดหายใจไปนาน ทำให้อาการสาหัส ต้องสอดท่อช่วยหายใจ เพื่อประคองชีวิต
เหตุการณ์นี้ ถือเป็นอุทากรณ์สำหรับผู้ปกครอง ควรเพิ่มความระมัดระวัง ไม่ปล่อยให้เด็กเล็กอยู่ใกล้กับถังน้ำ หรือภาชนะที่มีน้ำโดยลำพัง