ตรวจค้นยากันยุง-น้ำยาล้างห้องน้ำ ผิดกฎหมาย

View icon 267
วันที่ 1 ก.ย. 2568 | 22.39 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - กระทรวงสาธารณสุข และตำรวจ บก.ปคบ. พากันไปตรวจค้นโกดังเก็บน้ำยาล้างห้องน้ำ และยากันยุงผสมสารเคมีอันตราย เจอเจ้าของโกดังเป็นชายชาวจีน ตอบคำถามแรกทำเอาเจ้าหน้าที่ใจหายวาบเลย 

ทำเอาเจ้าหน้าที่ใจหายวาบ ที่ได้ยินชายชาวจีนคนนี้ ยอมรับหน้าซื่อว่าได้จ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่ ก่อนจะแก้ไขความเข้าใจผิด ว่าไม่ได้จ่าย และอ้างว่าไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เห็นเหล่านี้ มี อย.หรือไม่ เพราะตัวเองแค่ให้เช่าใช้โกดังเป็นที่เก็บสินค้าอย่างเดียว

เหตุที่เจ้าหน้าที่ต้องมาตามหาน้ำยาล้างห้องน้ำ และยากันยุงที่เป็นเป้าหมาย ก็เพราะส่วนผสมที่เป็นสารเคมี ที่อาจทำปฏิกิริยากับผู้ใช้ ทำให้เกิดอาการมึนงง ปวดศีรษะ อาเจียน อ่อนเพลีย ชัก หรือหมดสติ และถึงขั้นเสียชีวิตได้ เจอในพื้นที่ 3 โกดัง 

แต่ที่เจอเพิ่มคือสินค้าประเภทอื่น เช่น ไข่มุกแบบชง ลูกพีชแดง ยาย้อมผม ที่มีปัญหาทั้งเลขที่ อย.ไม่ตรงกับที่ปรากฏในผลิตภัณฑ์ หรือบางชนิดก็ไม่มีเลย ซึ่งเดี๋ยวตำรวจ บก.ปคบ. จะรับไปขยายผลตรวจสอบ รวมถึงเบื้องหลังของชายชาวจีนคนนี้ด้วยว่ามีการว่าจ้างใครมาเป็นนอมินี หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง