หายไป 3 วันกลายเป็นศพริมลำธาร

View icon 108
วันที่ 2 ก.ย. 2568 | 07.30 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ชายอายุ 53 ปี เข้าป่าหายตัวไป 3 วัน ก่อนถูกพบเสียชีวิตอยู่ในป่า 
 
เมื่อวานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูพาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปูพรมค้นหา นายไพวัณ อายุ 53 ปี ชาวบ้านลาดกะเฌอ ตำบลห้วยยาง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ที่เข้าป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูพาน เพื่อหาของป่าแล้วหายตัวไป

โดยเจ้าหน้าที่ไปพบกองไฟ ก้นบุหรี่ และเพิงพักที่นำใบไม้มาสร้างกันฝนแบบชั่วคราว ก่อนกระจายกำลังกันค้นหาบริเวณใกล้จุดดังกล่าว จนกระทั่งพบรองเท้าของนายไพวัณ อยู่บนเนินสูงใกล้กับริมแม่น้ำ 1 ข้าง ก่อนจะไปพบร่างของนายไพวัณ อยู่ในสภาพคว่ำหน้า ตัวดำคล้ำ เสียชีวิตอยู่ริมลำธาร บนร่างยังมีย่ามที่พกติดตัวมาด้วยตกอยู่ใกล้กัน ต่อมาเจ้าหน้าที่แพทย์เวร พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.ตาดโตน จึงเดินทางไปร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นมีบาดแผลบริเวณใบหน้าด้านขวา ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าน่าจะลื่นล้มกระแทกกับโขดหินริมน้ำ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงร่างของนายไพวัณ ออกมาจากป่า ออกมาบริเวณริมถนนใหญ่ ที่อยู่ห่างจุดจุดพบศพประมาณ 1 กิโลเมตร แต่เต็มไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากพื้นลื่นจากฝนที่ตก และใกล้มืด

นางต้อย อายุ 72 ปี แม่ของนายไพวัณ บอกว่า ลูกชายปกติจะเข้าป่าไปหาของป่ามาขายเป็นประจำ วันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็จะไปหาของป่าเช่นเคย แต่ได้บอกลูกชายว่าอย่าไปเลย เพราะฝนตก พายุเข้าหลายวันเกรงจะเป็นอันตราย ลูกชายก็พยักหน้ารับ แต่หลังจากไปธุระกลับมาก็พบว่าลูกชายไม่อยู่บ้าน กระทั่งตกเย็นลูกชายก็ยังไม่กลับมาจึงออกตามหา แต่เพราะไม่ชินทางจึงออกมาขอความช่วยเหลือผู้นำชุมชนให้ช่วยออกตามหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง