สนามข่าวกีฬา - "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย เดินทางถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว เตรียมลงป้องกันแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 51
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย นำลูกทีม 22 คน เดินทางถึงจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมแวะสักการะศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนลงทำการแข่งขัน ท่ามกลางแฟนบอลชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น
ช่วงเย็น อิชิอิ นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลเขาน้อย โดยขาดเพียง ปรเมศย์ อาจวิไล นักเตะจากสโมสร จูบิโล อิวาตะ ในลีกญี่ปุ่น ที่จะเดินทางมาสมทบกับทีมในวันนี้
การฝึกซ้อมเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และสร้างความสัมพันธ์ภายในทีม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ซึ่ง อิชิอิ ได้พูดถึงการเลือกลูกทีมว่า พยายามเลือกคนที่ผลงานดีที่สุดในปัจจุบัน และเชื่อว่าชุดนี้จะทำผลงานได้ดี ส่วน ทีมชาติฟิจิ คู่แข่งในนัดแรก เป็นทีมที่พยายามเล่นแบบต่อบอล และเล่นเกมรับค่อนข้างเป็นกลุ่มก้อน
ทีมชาติไทยจะลงเล่นฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 51 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ฟิจิ วันที่ 4 กันยายน อีกคู่ อิรัก พบ ฮ่องกง ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ชนะจะไปชิงชนะเลิศ วันที่ 7 กันยายน