ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มผู้โดยสารเป็น งง ? เจอรถตู้หัวหมอ เรียกเก็บค่าโดยสารแพงเกินเหตุ คำพูดมากมายความหมายขอค่ารถ 100 บาท หลักฐานชัดขนาดนี้ ไม่รู้ถ้ากรมการขนส่งได้เห็นคลิปนี้ จะต้องจัดการ อย่างไร กับโชเฟอร์หัวหมอเอาเปรียบผู้โดยสาร
นายต้น อายุ 26 ปี เจ้าของคลิปเล่าว่า ช่วง 22.00 น.ของวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้ใช้บริการรถตู้มินิบัสสาย ม.ราม-รังสิต ก่อนถึงจุดหมายมีผู้โดยสารผู้หญิงคนหนึ่ง ขอลงป้ายระหว่างทาง ถูกเรียกเก็บค่าโดยสาร 60 บาท ก็รู้สึกแปลก ๆ ว่าทำไมแพงจัง เพราะปกติเคยขึ้นอยู่แค่ 30-35 บาท หรือหากเกิน 22.00 น. ก็จะบวกเพิ่มแค่ 5 บาท
พอถึงจุดหมายที่สนามบินดอนเมือง เหลือตนเป็นคนสุดท้าย จึงแอบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานว่าจะถูกค่าโดยสารกี่บาท ปรากฏว่า เป็นไปอย่างที่คิด เพราะโชเฟอร์ เก็บค่าโดยสาร 100 บาท อ้างว่า ให้บริการนอกเวลา จึงต้องจำใจจ่าย และรีบลงจากรถไป
เบื้องต้นได้ติดต่อไปยังกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้ช่วยตรวจสอบพฤติกรรมของคนขับรถมินิบัสคันดังกล่าวแล้ว เพื่อติดตามตัวมาสอบข้อเท็จจริงต่อไป
เพื่อไขข้อสงสัยว่าสรุปแล้วราคารถตู้สาย ม.ราม-รังสิต ราคาเท่าไหร่ สอบถาม นายกิติพงษ์ ให้ข้อมูลว่า รถตู้สายรามคำแหง-รังสิต แบ่งออกเป็น 2 เส้นทาง คือสายขึ้นโทลเวย์ไปลงเส้นดอนเมือง ค่าโดยสาร 45 บาท ส่วนอีกสายวิ่งเส้นทางปกติ ค่าโดยสาร 15-35 บาท