โจรปีนเสาไฟฟ้าสูงเกือบ 10 เมตร ขโมยหม้อแปลงใหญ่หนักเกือบ 50 กก. เกิดพลาดหล่นใส่หลังคาร้านชาวบ้านพังยับ

โจรปีนเสาไฟฟ้าสูงเกือบ 10 เมตร ขโมยหม้อแปลงใหญ่หนักเกือบ 50 กก. เกิดพลาดหล่นใส่หลังคาร้านชาวบ้านพังยับ

View icon 312
วันที่ 6 ก.ย. 2568 | 13.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (6 ก.ย. 68) ร.ต.ท ทรงภพ  คำใจ รองสว. (สอบสวน) สภ.เมือง รับแจ้งเหตุคนร้ายปีนเสาไฟฟ้าขโมยหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 50 กก. ที่บ้านนาดอน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ก่อนหลบหนีไป ทิ้งหม้อแปลงตกใส่หลังคาร้านขายต้นไม้พังเสียหายยับเยิน เมื่อเจ้าหน้าที่ตร. ไปถึงที่เกิดเหตุพบซากหม้อแปลงไฟฟ้าตกอยู่กับพื้น สภาพถูกถอดขดลวดทองแดงด้านในออกไปจนหมด คาดว่าคนร้ายต้องการนำทองแดงไปขาย ทั้งนี้ หม้อแปลงดังกล่าวเป็นของการไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ยังคงติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าสูงกว่า 10 เมตร

ทางด้านนายกฤษฎา อายุ 36 ปี เจ้าของร้านขายต้นไม้และอุปกรณ์ตกแต่งสวน เล่าว่า วานนี้ (5 ก.ย.68) ได้ปิดร้านตามปกติและกลับบ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน กระทั่งเช้าวันนี้มาเปิดร้าน ตกใจมาก เมื่อพบหลังคากันแดดถล่มลงมา และมีหม้อแปลงไฟฟ้าหนักกว่า 50 กก. ตกอยู่กับพื้นในสภาพถูกถอดทองแดงออกหมด

คาดว่าคนร้ายน่าจะหลายคนมาปีนเสาไฟฟ้าเพื่อขโมยหม้อแปลง พอปีนขึ้นไปแล้วหม้อแปลงหล่นลงมาทับใส่หลังคาร้านพังยับ คนร้ายยังใจเย็นมาถอดเอาทองแดงไปขายต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตร. ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่เจ้าของร้านและตำรวจตชต.หนองนาคำ พบว่า ภายในร้านนอกจากหลังคาพังร้านแล้ว ยังมีพญานาคหางขาด เป็ดคอหัก มุมหนึ่งก็เชื่อว่า คนร้ายมีเคล็ดในการเข้ามาขโมยหม้อแปลงไฟฟ้า โดยหักหางพญานาคและหักคอเป็ดด้วยเพื่อให้ทำงานได้ราบรื่นก็เป็นได้ ส่วนที่หักคอเป็ด ความเชื่อแบบว่าไม่ให้ เป็ดไล่แหบหรือความเชื่อคือไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามได้ เพื่อให้ทำงานได้ราบรื่นก็เป็นได้อีกแบบ (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)///////

ข่าวที่เกี่ยวข้อง