ทักษิณ บินตรงกลับไทย ลุ้นไปศาลฯ พรุ่งนี้

View icon 74
วันที่ 8 ก.ย. 2568 | 22.31 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ลุ้นกันจนนาทีสุดท้าย ทั้งการกลับมาของ นายทักษิณ ชินวัตร หลังไปหาหมอและเพื่อนที่ดูไบ รวมถึงโผ ครม.เกือบร้อยเปอร์เซนต์แล้ว ปรับไปมาหลายตลบ ขณะที่นายกฯ อนุทิน เก็บตัวเงียบในเซฟเฮาส์

"ทักษิณ" บินตรงกลับไทย ลุ้นไปศาลฯ พรุ่งนี้
ลุ้นกันตั้งแต่ออกเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ ตามกำหนดเดิมของคุณทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 4 กันยายน แต่เครื่องบินส่วนตัววนออกไปลงจอดที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แทน เพื่อพบหมอและเจอเพื่อนตามที่บอกไว้แต่แรก

ก็ยังลุ้นกันอีกรอบว่าจะกลับหรือไม่ ในวันที่ 8 กันยายน ก่อนจะอ่านคำสั่งศาลกรณีชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ แต่ก็แลนดิงจริงในเวลา 14.30 น.

ไม่ถึง 10 นาที คุณทักษิณ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงสแล็ค ออกมาจากอาคาร ยิ้มมาแต่ไกล หันมาไหว้ขอบคุณ เจ้าหน้าที่ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ก่อนขึ้นรถเดินทางกลับ

ขณะที่วันพรุ่งนี้ต้องมาลุ้นกันว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำสั่งตามกำหนดการเดิม ที่โจทก์ จำเลย ไม่จำเป็นต้องมาปรากฎตัวที่ศาล

"อนุทิน" หลบทำโผ ครม. 
ตลอดทั้งวันนี้ที่พรรคภูมิใจไทย ช่อดอกไม้ถูกส่งมายินดีกับ นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล อย่างนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน, นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ แต่ไม่พบนายอนุทิน แว่วจากข่าวมาว่า อาจไปอยู่เซฟเฮาส์ ดูความเรียบร้อยในการจัดโผ ครม.

หันกลับมาดูชื่อรัฐมนตรีกัน ก็เกือบจะลงตัวกันแล้ว ปรับเล็กปรับน้อย คร่าว ๆ ก็เกือบครบมีปรับบ้าง กระทรวงร้อนแรงกับการแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ชื่อพลเอก สุพจน์ มาลานิยม อดีตเลขา สมช. เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และมีพลเอก ณัฐ อินทรเจริญ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นรัฐมนตรีช่วย

อีกกระทรวงที่สำคัญมาดูแลด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ที่มีชื่อ พลตำรวจ โท ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล เป็นโควตาคนนอกของพรรคภูมิใจไทย