สนามข่าว 7 สี - โจรเข้าไปแอบนอน รอจังหวะลักทรัพย์สินในร้านอาหารที่จังหวัดพัทลุง แต่ไม่ทันลงมือ เจ้าของมาเห็น จึงทำร้ายเจ้าของร้านแล้วหลบหนี
เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง อยู่ตรงหมู่บ้านในสวน อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังจากได้รับแจ้งว่า หัวขโมยเป็นชายอายุ 39 ปี ที่ก่อนหน้านี้มีความพยายามก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนบายพาส เขตเทศบาลเมืองพัทลุง แต่ถูกเจ้าของร้านจับได้ จึงทำร้ายเจ้าของร้าน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของตัวเอง ซึ่งอยู่ห่างจากร้านอาหาร 2 กิโลเมตร โดยช่วงที่ตำรวจเข้าค้นบ้าน ผู้ก่อเหตุอาศัยความไว ชิงกระโดดหนีออกทางด้านหลังบ้าน หายไปในความมืด
นายพุฒิพงษ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเป็นเจ้าของร้านอาหาร ซึ่งปิดกิจการ อยู่ระหว่างปรับปรุงมานานนับเดือนแล้ว แต่ในร้านยังเก็บเครื่องครัว อุปกรณ์ไฟฟ้า และโต๊ะเก้าอี้ไว้หลายอย่าง ช่วงค่ำเมื่อวานเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อยในร้าน ปรากฏมาเจอชายอายุ 39 ปี เข้ามาแอบนอนอยู่ในร้านอีกแล้ว โดยมีพฤติการณ์เข้าไปขโมยข้าวของในร้านหลายครั้งแล้ว แต่หลบหนีไปได้ตลอด
กระทั่งมาเจอจัง ๆ รอบนี้ นายพุฒิพงษ์ เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน แต่ผู้ก่อเหตุตอบโต้ใช้ความรุนแรง ถือมีดพร้าไล่ฟันตนเองอย่างเอาเป็นเอาตาย นาทีนั้นตนเองต้องวิ่งหนีออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย แล้วรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แต่สุดท้ายผู้ก่อเหตุก็ยังหนีไปได้ โดยรอบนี้ก่อนที่คนร้ายจะหนีไปนั้น พูดเชิงข่มขู่อาฆาตเจ้าของร้าน รวมทั้งคนที่เข้าไปช่วย ก็เกือบถูกมีดฟันไปด้วย