เช้านี้ที่หมอชิต - สยอง ! สาวโรงงานเดินลุยน้ำขาติดฝาท่อระบายน้ำถูกเหล็กตะแกรงบาดขาเหวอะรอบ แถมยังเจอปลิงเกาะแผล
กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ นางสาวเมธินี อายุ 31 ปี นั่งขาติดฝ่าท่อระบายน้ำกลางถนน ในซอยบางปลา 30 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
โดยขาขวาของเธอ มีบาดแผลขนาดใหญ่ ทำให้กู้ภัยต้องวางแผนการช่วยเหลืออย่างรัดกุม ก่อนใช้เวลาไม่นาน สามารถตัดถ่างง้างตะแกรงเหล็กฝาท่อช่วยเธอได้สำเร็จ แล้วจังหวะดึงขาออกมา ปรากฏว่ามีปลิงมาเกาะดูดเลือดตรงบาดแผลและเท้าของเธอด้วย กู้ภัยต้องคอยดึงปลิงออก
ตรวจสอบพบว่า บาดแผลฉีกขาดยาวเกือบ 20 เซนติเมตร จำนวน 3 แผล กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเวลา 19.30 น. ของวันที่ 8 กันยายน
ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า หลังจากเลิกงาน ตนเองเดินลุยน้ำไปหาซื้ออะไรกินตรงปากซอย แต่ด้วยน้ำท่วมขังถนนทำให้มองไม่เห็นฝาตะแกรงท่อระบายน้ำ และไม่คาดคิดว่าจะมีฝาท่อชำรุดด้วย ขาจึงผลุบลงไปในท่ออย่างแรง จึงนั่งลง และตะโกนให้คนช่วยเหลือ
ทาง นายก อบต.บางปลา ระบุว่า ถนน และท่อระบายน้ำเป็นที่ดินของเอกชน ยังไม่มีการยกให้เป็นถนนสาธารณะ
หลังจากนี้จะประสานทางเอกชนให้เข้ามาดำเนินการแก้ไข เนื่องจากในซอยมีพนักงานโรงงานจำนวนมาก ส่วนฝาท่อระบายน้ำเจ้าปัญหา เบื้องต้น ชาวบานนำล้อยางมาวางปิดทับไว้ และทำสัญญาลักษณ์แจ้งเตือน เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน