ภูมิธรรม ถก ครม. 5 ข้อเสนอ ลงนาม GBC ไทย-กัมพูชา พรุ่งนี้

ภูมิธรรม ถก ครม. 5 ข้อเสนอ ลงนาม GBC ไทย-กัมพูชา พรุ่งนี้

View icon 171
วันที่ 9 ก.ย. 2568 | 08.20 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ส่งท้าย! ครม.นัดอำลา "ภูมิธรรม" ถก 5 ข้อเสนอ ก่อนส่ง "บิ๊กเล็ก" ลงนาม GBC ไทย-กัมพูชา 10 ก.ย.นี้

วันนี้ (9ก.ย.68) เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดสุดท้ายของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย มีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ประธานในการประชุม

นายภูมิธรรม จะใช้โอกาสนี้ขอบคุณ คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และผู้ปฏิบัติงาน ภายในทำเนียบรัฐบาล ที่ทำงานร่วมกันตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

ส่วนวาระการประชุมที่น่าสนใจ มีดังนี้

สภาความมั่นคงแห่งชาติ ขอความเห็นชอบผลประชุมฝ่ายเลขานุการการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป หรือ GBC ไทย-กัมพูชา มีทั้งหมด 5 ข้อ ก่อนจะมีการลงนามข้อตกลงในการประชุม GBC สมัยวิสามัญ ในวันที่ 10 ก.ย.68 ดังนี้

1. ความร่วมมือในการเก็บกู้ทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม
2. ความร่วมมือในการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและการค้ามนุษย์
3. การบริการจัดการพื้นที่ ชายแดน กรณีสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำ
4. การลดความตึงเครียดโดยการถอนอาวุธที่ ยิงเป็นพื้นที่
5. การแก้ปัญหาเฟกนิวส์ และการยั่วยุผ่านทาง Social Media

คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน เสนอข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการบริหารงบประมาณ และการคลังของคณะรัฐมนตรี ในการดำเมินการนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจโดยใช้ Digital Wallet

สภาเกษตรกรแห่งชาติ เสนอแนวทางแก้ไขปัญหานมกล่องค้างสต๊อก เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์นม

สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ  เสนอผลสำรวจจความพึงพอใจของประชาชน ต่อการให้บริการของหน่วยงานของรัฐปี 2567

ข่าวที่เกี่ยวข้อง