น้องสาวเหยื่อสิงโตร่ำไห้ ทำใจไม่ได้ พี่ชายเป็นเสาหลักครอบครัว เคยเตือนให้ระวัง เพราะรู้ว่างานของพี่ใกล้ชิดสัตว์ดุร้าย มีความอันตรายมาก
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ก.ย. 68 ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา นางสาวรัตนา อายุ 51 น้องสาว ของนายเจียน อายุ 58 ปี ผู้ประสบเหตุถูกสิงโตรุมขย้ำ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ทั้งน้ำตาลหลังจากสูญเสียพี่ชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัว
นางสาวรัตนา กล่าวว่า ตนทราบข่าวจากน้องชาย ว่าพี่ชายถูกสิงโตขย้ำเสียชีวิต พี่ชายทำงานที่สวนสัตว์มาตั้งแต่สมัยหนุ่ม จนตอนนี้เหลือเพียงอีก 2 ปี จะเกษียณอายุแล้ว ซึ่งทำอยู่ที่แผนกดูแลสัตว์ จำพวก เสือ สิงโต ที่ผ่านมาพี่ชาย มักจะเล่าว่างานที่ตัวเองทำค่อนข้างอันตราย เสี่ยงมาก ต้องคอยไล่เสือเข้ากรง ซึ่งน้อง ๆ ในครอบครัวก็จะบอกให้พี่ระมัดระวัง เพราะว่าทำงานกับสัตว์ที่ดุร้าย อย่าลงไปจากรถ ที่ผ่านมาทุกคนก็เป็นห่วงตลอด ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะคิดว่าน่าจะมีอะไรที่ป้องกันดีอยู่แล้ว เนื่องจากเห็นว่ามีคนช่วยดูแล
“เขาบอกว่าเขาจะดูแลน้อง ๆ เพราะเราเหลือกันน้อย ตอนนี้เหลือกันแค่ 4 คนแล้ว พอพี่จ่ายไปแล้วก็เหลืออยู่แค่ 3 คน รักพี่ชายมาก ที่ผ่านมาพี่ชายจะเป็นคนดูแลน้อง ๆ ตลอด จะคอยถามน้อง ๆ แต่ละคนทุกครั้ง ว่า กลับถึงบ้านหรือยัง เพราะแม่เสียไปแล้ว พี่ชายจึงเป็นเสาหลัก ครอบครัวไม่ได้ร่ำรวย ต่างคนต่างต้องดิ้นรนทำงาน” นางสาวรัตนา กล่าว
อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ก็ไม่ทราบว่าบริษัทที่พี่ชายทำงานอยู่ จะมีการเยียวยาอย่างไรบ้าง