อนุทิน ตอบคำถามนักเรียน ย้ำ 4 เดือนแรก เน้นแก้ปัญหาชายแดน เรื่องทหารให้เป็นหน้าที่กองทัพ

อนุทิน ตอบคำถามนักเรียน ย้ำ 4 เดือนแรก เน้นแก้ปัญหาชายแดน เรื่องทหารให้เป็นหน้าที่กองทัพ

View icon 363
วันที่ 10 ก.ย. 2568 | 19.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“นายกฯ อนุทิน” แวะเซอร์ไพรส์นักเรียนศรีสะเกษ เยี่ยมชมทัศนศึกษาพรรคภูมิใจไทย ตอบคำถาม 4 เดือนแรก เน้นแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เรื่องทหารให้เป็นหน้าที่กองทัพ ส่วนรัฐบาลมีหน้าที่ทำให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย-สงบสุข

วันนี้ (10 ก.ย.68) ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย คณะนักเรียนห้องเรียนพิเศษนิติศาสตร์ – รัฐศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2568 โรงเรียนสตรีสิริเกศ จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 39 คน พร้อมคณาจารย์ 5 คน เดินทางเข้าทัศนศึกษาที่พรรคภูมิใจไทย

ระหว่างการบรรยายหัวข้อ “การเดินหน้านโยบายเพื่อแก้ปัญหาและดูแลประชาชน” โดยนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้เข้ามาร่วมฟังการบรรยาย และทักทายนักเรียนอย่างไม่เป็นทางการ พร้อมตอบคำถามเด็กนักเรียนเกี่ยวกับนโยบายที่จะดำเนินการในช่วง 4 เดือนแรกว่า “เวลานี้ต้องเน้นแก้ปัญหาเร่งด่วน โดยเฉพาะสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดน เช่น จังหวัดศรีสะเกษ กลับมามีชีวิตที่ปกติสุขโดยเร็วที่สุด เรื่องความมั่นคง เรื่องการปฏิบัติการทางทหาร ขอให้เป็นหน้าที่ของกองทัพ หน้าที่ของรัฐบาลคือต้องทำให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและสงบสุข”

สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและชื่นมื่น นักเรียนต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบและสนทนากับนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยอย่างใกล้ชิด