“ทักษิณ” นอนคุกคืนที่สอง หลับปกติ ปรับตัวได้ดี กินข้าวครบมื้อ ไม่แสดงอาการเครียด เรือนจำจัดหาผู้ต้องขัง สอดส่องดูแลความปลอดภัย
วันนี้ (11 ก.ย.68) รายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่า วันที่สองหลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าควบคุมภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ซึ่งอยู่ในห้องกักโรค 5 วัน วานนี้ นายทักษิณ ค่อนข้างปรับตัวได้ดี นอนหลับได้ปกติ ไม่มีอาการกระสับกระส่าย และไม่มีอาการเครียด หรือซึมเศร้าปรากฏให้เห็น รับประทานอาหารได้ครบมื้อ ให้ความร่วมมือปฏิบัติตนตามคำแนะนำของราชทัณฑ์
รายงานข่าว เผยอีกว่า ราชทัณฑ์ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยในการคุมขังนายทักษิณ โดยมอบหมายผู้ต้องขังที่ผ่านการอบรมทักษะต่างๆ ทั้งการช่วยเหลือพยาบาล หรือการช่วยงานเรือนจำ และมีความประพฤติดีเยี่ยมมาเป็นผู้ช่วยเหลือ ดูแล นายทักษิณระหว่างคุมขัง เพราะต้องยอมรับว่าด้านในนั้น ไม่มีใครรู้ได้ว่าใครมีการชอบไม่ชอบกันอย่างไร อาจเกิดอันตรายได้ ราชทัณฑ์จึงต้องวางมาตรการดูแลให้เหมาะสม
ส่วนนายทักษิณจะได้ออกมาทำงานบริการสาธารณะของเรือนจำฯ เกี่ยวกับงานวิชาการในงานหนังสือหรือไม่นั้น การที่เรือนจำจะนำผู้ต้องขังเด็ดขาดออกบริการงานสาธารณะจะต้องมีการเขียนโครงการขึ้นมาก่อนเพื่อขออนุมัติ เช่น กรณีของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ก็ได้ออกมาเล่นดนตรี เพราะเป็นโครงการฝึกอบรมเกี่ยวกับทักษะดนตรี จึงจะออกมาบริการงานสาธารณะได้