บิ๊กหวาน เผย ผบ.ตร.ตั้งสอบข้อเท็จจริง หมอช่วย “ทักษิณ” พัก รพ.ตำรวจ ชั้น 14 ส่วนการลงโทษ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจผู้บังคับบัญชา
วันนี้ (11 ก.ย.68) พล.ต.อ. ธัชชัย ปิตะนีลบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ 2 ราย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้พักรักษาตัวที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งแพทยสภาได้มีมติลงโทษพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพไปแล้วว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีรองจเรตำรวจแห่งชาติเป็นประธาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
ผู้สื่อข่าวถามถึงการดำเนินการทางปกครอง หลังจากแพทยสภามีมติ และ ป.ป.ช. ชี้มูลแล้ว พล.ต.อ.ก ธัชชัย ชี้แจงว่า ตนไม่ได้รับผิดชอบโดยตรง จึงไม่สามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนได้ ต้องสอบถามจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่วนการพิจารณาว่าจะเพียงพอต่อการดำเนินการทางปกครองหรือไม่ อยู่ที่ดุลยพินิจของผู้บังคับบัญชา
ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ได้รับมอบหมาย คือ พล.ต.ท. ธนพล ศรีโสภา รองจเรตำรวจแห่งชาติ