รวบสาวรับจ้างเปิดบัญชีม้า ให้กับแก๊งหลอกเทรดน้ำมัน

รวบสาวรับจ้างเปิดบัญชีม้า ให้กับแก๊งหลอกเทรดน้ำมัน

View icon 290
วันที่ 12 ก.ย. 2568 | 09.37 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (12 ก.ย. 68) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม น.ส.ปรียาภรณ์ อายุ 23 ปี กระทำผิดฐาน “สนับสนุนฉ้อโกงประชาชนโดยกระทำด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชนหรือด้วยการปกปิดความจริง ซึ่งควรบอกให้แจ้งแก่ประชาชนระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ”

โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าหอพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่งในพื้นที่ ซ.พหลโยธิน46 แยก 1 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2567 ผู้เสียหายถูกชักชวนให้ลงทุนเทรดน้ำมันผ่านเฟซบุ๊กและไลน์ โดยคนร้ายใช้สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการให้ลงทุนในจำนวนน้อยก่อนและสามารถถอนเงินได้จริง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อและตัดสินใจลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นบาท แต่เมื่อลงทุนในจำนวนเงินที่มากขึ้นแล้ว กลับไม่สามารถถอนเงินคืนได้

เมื่อสอบถามคนร้ายอ้างว่าต้องโอนเงินเพิ่มจึงจะถอนได้ทั้งหมด แต่เมื่อโอนเงินไปแล้วก็ยังคงถอนไม่ได้ ผู้เสียหายจึงรู้ตัวว่าถูกหลอกและเข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยพบว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีของ นางสาวปรียาภรณ์ฯ ผู้ต้องหา รวมเป็นเงินกว่า 67,050 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานในกรุงเทพฯ จึงได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม ซึ่งนอกจากคดีนี้แล้ว ยังพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับอีกคดี โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเคยรับจ้างเปิดบัญชีให้มิจฉาชีพจริง แต่ไม่รู้ว่าบัญชีจะถูกนำไปใช้หลอกลวงผู้อื่น