หุ้นญี่ปุ่นพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

View icon 62
วันที่ 12 ก.ย. 2568 | 18.02 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
ดัชนีนิกเกอิ ของญี่ปุ่น พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ สะท้อนความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อว่าที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่

ดัชนีนิกเกอิ ของญี่ปุ่น ยังปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง นับตั้งแต่ ชิเงรุ อิชิบะ ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยวันนี้ (12 ก.ย.) ดัชนีนิกเกอิพุ่งสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 44,888 จุด ในช่วงต้นของการซื้อขาย ก่อนปิดตลาดที่ 44,768 จุด ปิดตลาดสูงสุดเป็นสถิติใหม่เช่นกัน คาดว่าสัปดาห์นี้ดัชนีจะปรับตัวเพิ่มขึ้น จากสัปดาห์ก่อนหน้านี้ถึง 3.8%

ทั้งนี้ ตัวเต็งที่มีโอกาสรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนใหม่ในการเลือกหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย หรือ LPD ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ คือ ชินจิโร โคอิซูมิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร ซึ่งเป็นลูกชายของ จุนอิจิโร โคอิซูมิ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และซานาเอะ ทากาอิจิ ทายาททางการเมืองของ ชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง