บิว ภูริพล เปิดใจหลังศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก ตั้งเป้าทะลุรอบชิง

View icon 361
วันที่ 17 ก.ย. 2568 | 07.40 น.
สนามข่าวกีฬา
แชร์
สนามข่าวกีฬา - "บิว" ภูริพล บุญสอน เปิดใจหลังกลับมาจากศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก ตั้งเป้าขอผ่านเข้ารอบชิงในครั้งหน้า ส่วนซีเกมส์ หวัง 3 หรียญทอง

"บิว" ภูริพล บุญสอน นักกรีฑาทีมชาติไทย ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกรีฑาไทยคนแรก ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ วิ่ง 100 เมตร ในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่ญี่ปุ่น ซึ่งหลังกลับมาถึงประเทศไทย ก็ได้มาร่วมงานแถลงข่าว "เดิน-วิ่ง Thai Athletics Run 2025 รวมพลังนักวิ่ง สู่พลังนักกีฬาไทย" โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย

โดย บิว ได้เปิดใจถึงผลงานในศึกกรีฑาชิงแชมป์โลกครั้งนี้ว่า รู้สึกพอใจที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ แต่จะรีบกลับมาแก้ไขเรื่องการออกตัวที่ยังคงเป็นจุดอ่อน โดยตั้งเป้าจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ในศึกชิงแชมป์โลกครั้งต่อไป ส่วนซีเกมส์ ตั้งเป้าคว้า 3 เหรียญทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง