สนามข่าว 7 สี - คุณตา อายุ 71 ปี เกือบสูญเงิน 10 ล้านบาท หลังถูกมิจฉาชีพพาไปถอนเงิน เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ธนาคารเห็นความผิดปกติ แจ้งตำรวจมาระงับเหตุได้ทัน
ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ควบคุมตัว นายโต อายุ 57 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ หลังพาตาสมัคร อายุ 71 ปี มาตระเวนเบิกเงิน เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา สังเกตเห็นความผิดปกติแจ้งให้ อส.ช่วยควบคุมตัวไว้ได้
นายโต อ้างว่า ตาสมัครให้มาธนาคารเป็นเพื่อน ตรวจสอบในซองเอกสาร พบเงินสด 700,000 บาท อีกซองพบเงินสด 300,000 บาท อยู่ในถุงหิ้ว เขียนรายชื่อบุคคลอื่น 3-4 คน พร้อมเลขบัญชีธนาคาร ระบุต้องโอนเข้าบัญชีนั้น ๆ คนละ 990,000 บาท
สำหรับ ตาสมัคร มีเงินเก็บในธนาคารถึง 10 ล้านบาท เมื่อตรวจค้นในตัวของนายโต ยังพบโทรศัพท์อีกหลายเครื่อง โดย 1 ในนั้นเป็นของตาสมัคร
ตาสมัคร อยู่ในอาการมึนงง บอกว่ามาเบิกเงินให้หลาน พอถามไป-มา เล่าว่า นายโต เพิ่งรู้จักกันพาออกจากบ้าน ที่ตำบลเขาตะเกียบ เมื่อวันที่ 17 กันยายน พาขอสมุดบัญชีธนาคารใหม่ อ้างว่าหาย พยายามถอนเงิน แต่จำนวนมาก ธนาคารไม่มีเงินสำรอง
นายโต จึงพาไปค้างที่โรงแรม 1 คืน รุ่งเช้านายโต พาไปเบิกเงินที่ธนาคารในห้างฯ 300,000 บาท และพามาเบิกอีก 700,000 บาท ที่ธนาคารในศาลากลาง
ตำรวจนำตัว นายโต และตาสมัคร ไปตรวจสอบที่โรงพัก พร้อมตามญาติตาสมัครมาให้ข้อมูล
นายทรัพย์ทวี อายุ 51 ปี ลูกเขยตาสมัคร บอกว่าอยู่บ้านคนละหลัง เงิน 10 ล้านบาท ในบัญชีเป็นของแม่ยายที่เสียชีวิต โอนเข้าบัญชีพ่อตา สมุดอยู่กับภรรยา
ก่อนเกิดเหตุพ่อตาโทรบอกว่า จะมีคนมาขอซื้อไม้ยูคาลิปตัส จะโอนเงินเข้าบัญชี รู้สึกแปลก ๆ ให้ภรรยาไปดูพ่อแต่ไม่เจอ มารู้ทีหลังว่าถูกมิจฉาชีพพามาเบิกเงิน
ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนนายโต ตรวจสอบรายชื่อที่ให้โอนเงินว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ธนาคารไม่ปล่อยผ่าน มิเช่นนั้นอาจจะสูญเงินในบัญชี 10 ล้านบาท