สลด ลูกตุ้มเหล็กไหลทับคนงานเสียชีวิต

View icon 155
วันที่ 22 ก.ย. 2568 | 06.41 น.
เช้านี้ที่หมอชิตฃ
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มลาวนั่งท้ายรถบรรทุก ขณะขนย้ายเครื่องจักร ไปเข้าไซต์ก่อสร้าง ถูกลูกตุ้มปั้นจั่นหนักหลายตันไหลไปทับ

กู้ภัยพรานพิทักษ์ เข้าช่วยเหลือ นายคำม่วน อายุ 32 ปี ชาวลาว นอนหมดสติมีเลือดออกปากและจมูกอยู่บนรถบรรทุก หลังถูกลูกตุ้มของปั้นจั่นสำหรับงานตอกเสาเข็มไหลมากระแทก คนขับรถบรรทุกจอดขอความช่วยเหลืออยู่ที่ริมถนนขาออกตัวอำเภอ ในพื้นที่ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

กู้ภัยได้นำตัว นายคำม่วน ใส่เปลสนาม จากนั้นช่วยกันเคลื่อนย้าย ลงมาด้านล่าง พยายามทำ CPR อย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายก็ยื้อชีวิตเอาไว้ไม่ได้

นายสมพงษ์ คนขับรถบรรทุกให้การว่ากำลังขนอุปกรณ์ตอกเสาเข็มไปยัง ไซส์ก่อสร้างหลังโรงเรียนนายร้อย มีนายคำม่วน นั่งมาที่ท้ายรถระหว่างทางก่อนถึงไฟแดง  แยกสามพราน ตนเองได้เบรกรถ จู่ ๆ ได้ยินเสียงดังคล้ายเหล็กกระแทกที่ท้ายรถ รีบจอดรถเข้าข้างทางเพื่อตรวจสอบ เมื่อขึ้นไปดูพบลูกตุ้มหนักหลายตัน กระแทกตัวนายคำม่วน นอนจมกองเลือด อยู่ที่ด้านท้าย จึงยกเฮี๊ยบนำเหล็กลูกตุ้มออก แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านนายแดง เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังรถบรรทุก ช่วงติดไฟแดงแยกสามพราน เห็นลูกตุ้มปั้นจั่นมีการเคลื่อนที่ แต่ไม่เห็นว่ามีคนงานนั่งอยู่ท้ายรถ ตนเองขี่รถแซงไปได้สักพักก็ทราบว่าเกิดอุบัติเหตุ

ตำรวจ สภ.สามพราน ได้เชิญตัว นายสมพงษ์ ไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อแจ้งข้อหา ส่วนศพนายคำม่วนได้ส่งไปชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนส่งมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง