แม้จะเปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี 114 เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยชัยชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ “หลิว จุนเชา” จากจีน ได้สำเร็จ แต่ทาง “ยูนิส อานาน” ยังไม่ค่อยพอใจผลงานที่ออกมา เจ้าตัวจึงมุ่งมั่นแก้ไขจุดบกพร่อง เพื่อกลับมาในเวอร์ชันที่ดีกว่าเดิม
“เกมการชกวันนั้น ผมคิดว่า หลิว จุนเชา จะวางแผนมาเตะขา แต่กลับใช้หมัดใส่อย่างเดียว สองยกแรกสูสีกันมาก ผมเองก็มองว่าตัวเองเป็นฝ่ายได้เปรียบ แต่ยกสุดท้ายยอมรับเลยว่าหมดแรง ตอนครบยกรู้สึกว่าผลออกมาได้ทั้งสองฝั่ง 50-50 พอสุดท้ายกรรมการตัดสินให้ผมชนะ ก็ดีใจมากครับ”
“การได้ต่อสู้ในศึก ONE ลุมพินี ครั้งแรก ทำให้ผมรู้ซึ้งว่าการชกนวมเล็กมันเจ็บจริงแค่ไหน แต่พอกลับมาครั้งนี้ ผมเริ่มชินแล้ว และจะไม่ตื่นเต้นเหมือนเดิม ที่สำคัญคือผมฝึกซ้อมหนักกว่าเดิม พัฒนาเรื่องการหายใจและความฟิตเต็มที่ รับรองว่าจะไม่แผ่วปลายให้เห็นอีกแน่นอนครับ”

“ผมศึกษาฟอร์มของ ฮวาง ฟี มาแล้ว เขาเป็นมวยที่มีหมัดหนักและเตะขาแรง แต่ไฟต์นี้ผมเตรียมตัวมาดี ซ้อมเพิ่มเติมทุกอย่างหนักกว่าเดิม ส่วนสภาพจิตใจก็พร้อมเต็มร้อย ไม่ตื่นเต้นเหมือนครั้งแรก มั่นใจว่าผลงานครั้งนี้จะออกมาดีกว่าเดิมแน่นอนครับ”
“สิ่งที่ผมได้เปรียบ ฮวาง ฟี คือส่วนสูง ความเร็ว และความสดกว่า ไฟต์นี้เขาอาจมาหวังแจ้งเกิด แต่ผมมาเพื่อคว้าชัยชนะต่อเนื่องแน่นอน เกมนี้ต้องแลกกันดุเดือด และผมหวังถึงขั้นชนะน็อกให้ได้ เพราะอยากคว้าโบนัสครับ”
ศึก ONE ลุมพินี 126 บัตรจำหน่ายหมดแล้ว โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. ส่วนทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.


ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship
ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV