แท็กซี่เสียท่าผู้โดยสาร สูญเงินกว่า 3,000 บาท

View icon 151
วันที่ 24 ก.ย. 2568 | 06.51 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ปกติจะเจอข่าวแท็กซี่หลอกผู้โดยสาร แต่ครั้งนี้กลับเป็นแท็กซี่เสียเหลี่ยมผู้โดยสาร เพราะถูกหลอกจนเสียเงินไปไม่น้อย

จากคลิปวงจรปิดที่เห็นหญิงคนหนึ่งลงจากรถแท็กซี่ ก่อนเดินหายเข้าไปในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยพัฒนาการ 20 เขตสวนหลวง เป็นหลักฐานที่แท็กซี่นำมาโพสต์ พร้อมแจ้งว่า ถูกหญิงในคลิปออกอุบายสแกนจ่ายค่าโดยสาร แต่สุดท้ายเงินในบัญชีคนขับแท็กซี่ กลับหายไปกว่า 3,000 บาท เป็นแบบนี้เพราะคนขับให้โทรศัพท์มือถือของเขากับหญิงคนดังกล่าว ในการสแกนรับเงิน

ผู้ดูแลอะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว เล่าว่า รปภ.เห็นหลักฐานการโอนเงินออกจากบัญชีคนขับแท็กซี่ หายไปกว่า 3,000 บาท จริง และพยายามจะพาคนขับไปตามหาหญิงผู้ก่อเหตุ แต่ถูกปฏิเสธ เพราะคนขับบอกว่า "ถือว่าฟาดเคราะห์ไปแล้วกัน" อีกทั้งเป็นช่วงเช้ามืด จึงไม่อยากรบกวนผู้พักอาศัยคนอื่น ๆ ก่อนขับรถออกไปทันที

และทางอะพาร์ตเมนต์ก็เร่งตรวจสอบหญิงคนดังกล่าว ว่าใช่ผู้พักอาศัย หรือแค่มาหาเพื่อน หากพบจะเชิญออกทันที เพราะถือเป็นภัยต่อสังคม และทำให้ที่พักเสียชื่อเสียง

ถ้าผู้เสียหายเอาเรื่องผู้โดยสารสาวคนนี้ เสี่ยงเข้าข่ายยักยอกทรัพย์ ตามกฎหมายอาญา มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง