ประเด็นเด็ด 7 สี - เขาบอกมีเพื่อนบ้านดี เหมือนถูกรางวัลที่ 1 ส่วนป้าคนนี้เธอสุดทน เจอเพื่อนบ้านตั้งวงดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังแทบทุกคืน ชาวบ้านแทบไม่ได้หลับได้นอน แจ้งตำรวจก็ไม่กลัวท้าทายขว้างขวดแก้วใส่ แถมยังมายืนปัสสาวะหน้าบ้าน
ภาพจากกล้องวงจรปิดมาแฉ พฤติกรรมเพื่อนบ้านที่ชักชวนกลุ่มเพื่อนมานั่งดื่มเหล้าหน้าบ้าน ส่วนคลิปนี้เกิดขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่ จุดพลุกันเสียงดัง แต่พอรับได้เป็นช่วงเทศกาล โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง
แต่ไม่ใช่แค่นี้ป้าผู้เสียหาย เล่าว่า เพื่อนบ้านและเพื่อน ๆ จะมาจับกลุ่มดื่มเหล้ากันแทบทุกวัน เปิดเพลงส่งเสียงดังไม่เกรงใจ บ้านบางหลังมีคนป่วย คนชรา บางหลังมีเด็ก ๆ และคนวัยทำงานต้องพักผ่อน เดือดร้อนกันไปทั่ว เคยไปบอกกล่าวกันดี ๆ ก็ไม่ฟัง ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาต้องแจ้งตำรวจอีก พอตำรวจมาก็พากันนั่งเงียบ แต่พอตำรวจกลับก็เปิดเพลงเสียงดังกว่าเดิมประชด ขว้างขวด/ข้างแก้วใส่ที่บ้าน และทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม เดินมาฉี่ใส่หน้าบ้าน มินำซ้ำยังข่มขู่หากอยู่ไม่ได้ก็ให้ย้ายไปอยู่ที่อื่น
ชาวบ้านยังไปร้องเรียนผ่านนิติของหมู่บ้าน แม้จะมีการเรียกไปตักเตือน แต่ผู้เสียหายกลับถูกภรรยาของเพื่อนบ้านรายนี้ มาตะโกนด่าทอหน้าบ้านอีก เธอบอกถึงอยู่ตัวคนเดียว สามีเสียชีวิตไปแล้ว เพื่อนบ้านคงคิดว่าเธอกลัว และยังทำพฤติกรรมแบบนี้