จากกรณีเพจเฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อว่า "รุ่งโรจน์ ดวงดี ป๋อง เชียงดาว" นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่นะ อ.เชียงดาว โพสต์คลิปวิดีโอขณะเจ้าหน้าที่กู้ชีพอุ้มผู้ป่วยข้ามจากกองดินถล่มปิดเส้นทางขึ้นรถกู้ชีพที่มารอรับ เพื่อไปส่งโรงพยาบาล
โดยเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เกิดฝนตกในพื้นที่ตำบลแม่นะ ติดต่อกันหลายวันทำให้เกิดดินไหลปิดทับเส้นทางห้วยโจ้-ปางแม่ซ้าย-ปางแม่แมะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากญาติของยายอายุ 90 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แต่เกิดไฟฟ้าดับไม่สามารถใช้เครื่องช่วยหายใจที่บ้านได้ได้ ขอให้เจ้าหน้าที่พาไปไปส่งโรงพยาบาล
แต่อุปสรรคคือ มีดินไหลไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ ญาติจึงนำรถยนต์ส่วนตัวจากบ้านแม่ซ้าย มาส่งจุดที่ดินไหล โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถกู้ชีพมาจอดรอรับตัวไปส่งต่อ
ขณะนั้นนายศุภกิจ แก้วล่างสัก เจ้าหน้าที่กู้ชีพฯ ได้เดินข้ามกองโคลนเพื่อไปรับตัวผู้ป่วยหญิงรายดังกล่าว แล้วอุ้มขึ้นรถกู้ชีพท่ามกลางฝนที่กลังตกลงมา ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล แต่ก็สามารถช่วยส่งที่โรงพยาบาลเชียงดาว ได้สำเร็จ