สนามข่าว 7 สี - คืบคดีที่ตำรวจยิงผู้ป่วยจิตเวชเสียชีวิต พื้นที่ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยตำรวจอ้างว่าถูกอีกฝ่ายพยายามจะถือมีดฟัน จึงจำเป็นต้องยิงเพื่อป้องกันตัว จนทำให้ญาติผู้เสียชีวิตตั้งคำถามว่า ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เมื่อวานนี้ มีคลิปจากหลักฐานกล้องวงจรปิด ได้ยินเสียงปืนหลายนัด
เสียงปืนที่ดังขึ้น 5-6 นัด คือช่วงเกิดเหตุ ขณะตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ยิงปืนใส่ นายสุรพล อายุ 60 ปี ตอนเข้าระงับเหตุ หลังตำรวจรับแจ้งว่า นายสุรพลเกิดคลุ้มคลั่งถือมีดอาละวาดในบ้านพัก จนทำให้นายสุรพลเสียชีวิต ช่วงสายวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา
เมื่อวานนี้ทาง พล.ต.ต.วชิรพงษ์ อมราพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมขอโทษญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งเตรียมเยียวยาจิตใจกับทางญาติ
ส่วนตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่นั้น มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งในเรื่องการชันสูตรพลิกศพ ว่าผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืนบริเวณไหนบ้าง
นอกจากนี้จะสอบข้อเท็จจริง เรื่องที่ผู้ตายถูกกล่าวหาว่าต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ และเรื่องที่ญาติติดใจว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้น ทางญาติคิดว่าอาจจะไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแต่งตั้งทนายความเข้าร่วมตรวจสอบในทุกเรื่องได้
ส่วนบรรยากาศงานศพ ที่วัดบ้านกล้วย ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง ทางญาตินำร่างของนายสุรพล ตั้งบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติ โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นจะทำพิธีเก็บศพไว้ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และญาติ