รั้วลวดหนามอยู่ครบ เขมรนำคลิปเก่ามาทำคอนเทนต์รื้อ หลอกเขมรด้วยกันเอง

รั้วลวดหนามอยู่ครบ เขมรนำคลิปเก่ามาทำคอนเทนต์รื้อ หลอกเขมรด้วยกันเอง

View icon 131
วันที่ 26 ก.ย. 2568 | 09.17 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รั้วลวดหนามอยู่ครบ กองทัพลงพื้นที่ตรวจสอบตามพิกัด เขมรนำคลิปเก่ามาทำคอนเทนต์รื้อ เพื่อสร้างความเข้าใจผิด หลอกเขมรด้วยกันเอง

วานนี้ (25 ก.ย.68) มีการเผยแพร่คลิปทหารกัมพูชา  กำลังรื้อลวดหนาม โดยอ้างว่าเป็นลวดหนามของไทยที่แนวการสู้รบ จ.สุรินทร์ กองทัพบกไทยได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบพื้นที่ และพบข้อสรุปดังนี้  คลิปดังกล่าวเป็นเพียง "คอนเทนต์" ที่ทหารกัมพูชาถ่ายทำไว้เป็นเวลานานแล้ว และเพิ่งนำมาเผยแพร่ในปัจจุบัน เพื่อสร้างกระแสหลอกชาวกัมพูชาด้วยกันเอง จากการตรวจสอบในพื้นที่จริง พร้อมนำเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบซ้ำในพื้นที่ ไม่พบทหารกัมพูชาอยู่ในบริเวณดังกล่าว แนวรั้วลวดหนามยังคงอยู่สภาพเดิม ไม่ได้ถูกรื้อถอนแต่อย่างใด

เพจ Army Military Force  สรุปทิ้งท้ายว่า คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์เก่าที่ถูกนำมาเผยแพร่เพื่อสร้างความเข้าใจผิด ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใหม่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา