CIB ทลายเครือข่ายเว็บฯ พนันออนไลน์ ยึดทรัพย์ 17 ล้านบาท

View icon 182
วันที่ 27 ก.ย. 2568 | 08.54 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจสอบสวนกลาง ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ จับกุมผู้ต้องหา 4 คน  ยึดทรัพย์สินรวม 17 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง ขยายผลเครือข่ายพนันออนไลน์ จับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ตามหมายจับศาลอาญา ฐานจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์และฟอกเงิน ขณะที่ยังมีผู้ต้องหาอีก 2 คนอยู่ระหว่างหลบหนี

เจ้าหน้าที่สืบสวนพบ พฤติการณ์เชื่อมโยงเว็บไซต์พนันออนไลน์ และการฟอกเงินผ่านบัญชีธนาคารหลายบัญชี ตรวจยึดทรัพย์สินรวม17 ล้านบาท ประกอบด้วย เงินสด, สมุดบัญชี, รถยนต์, โฉนดที่ดิน, เครื่องประดับ, กระเป๋าแบรนด์เนม รวมถึงของสะสมต่าง ๆ

เมื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินพบมีเงินหมุนเวียนกว่า 45 ล้านบาทต่อปี หลักฐานอิเล็กทรอนิกส์และข้อมูลการสนทนาออนไลน์ในฐานะผู้จัดให้มีการเล่นและรับผลประโยชน์จากเว็บพนัน เข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงิน เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการ พร้อมรายงานทรัพย์สินที่ตรวจยึดให้ ปปง. ดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง