ONE ลุมพินี : หลิว เมิงหยาง ท้าชนผู้ชนะศึกชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง “ซุปเปอร์บอน vs มาซาอากิ”

ONE ลุมพินี : หลิว เมิงหยาง ท้าชนผู้ชนะศึกชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง “ซุปเปอร์บอน vs มาซาอากิ”

View icon 3.4K
วันที่ 27 ก.ย. 2568 | 15.12 น.
ONE Championship
แชร์
หลิว เมิงหยาง” นักชกฝีมือดีจากจีน ประกาศเป้าหมายชัดว่าต้องการปะทะกับผู้ครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ในไฟต์ต่อไป หลังเพิ่งระเบิดฟอร์มเทพเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ “ชาโด้ สิงห์มาวิน” คู่ชกฟอร์มแรงดีกรีผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต จากเมืองตาก ไปได้อย่างสวยงามในศึก ONE ลุมพินี 126 เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 26 กันยายน 2568 คู่ ชาโด้ สิงห์มาวิน vs หลิว เมิงหยาง

ไฟต์นี้ “หลิว เมิงหยาง” ที่ผลงานล่าสุดสะดุดพ่ายมา ถูกประกบให้มากู้ฟอร์มเก่งด้วยการรับน้อง “ชาโด้ สิงห์มาวิน” ที่ข้ามสายมาชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต ซึ่งรูปเกมในช่วงยกแรกออกมาค่อนข้างสูสี ก่อนจะเกิดจุดเปลี่ยนขึ้นในยกที่ 2 หลัง ” หลิว เมิงหยาง” ได้จังหวะกดหมัดอัด “ชาโด้ สิงห์มาวิน” ลงไปกองนับ 8 กลายเป็นกุญแจสำคัญที่ส่งให้เขาเป็นฝ่ายคว้าชัยไปแบบสุดมันด้วยคะแนนเอกฉันท์

หลังจากเก็บชัยชนะไฟต์ที่ 2 จาก 3 ไฟต์บนเวทีแห่งนี้มาครองได้สำเร็จ เป้าหมายต่อไปของ “หลิว เมิงหยาง” คือการท้าชนผู้ชนะของศึกชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ระหว่าง “ซุปเปอร์บอน ซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์” เจ้าของตำแหน่งที่จะเผชิญหน้ากับผู้ท้าชิง “มาซาอากิ โนอิริ” แชมป์โลกเฉพาะกาล ในศึก ONE 173 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ย. 68 ณ สนาม อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

“แม้จะเป็นกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งไม่ใช่สไตล์การชกที่ ชาโด้ ถนัด แต่ผมก็ภูมิใจที่สามารถทำให้คนทั้งโลกต้องตะลึงกับฝีมือของผมในไฟต์นี้ และได้เห็นว่านักชกจีนเก่งกาจขนาดไหน”

“ผมไม่ได้มา ONE เพื่อแค่ลงแข่งขันเฉย ๆ แต่ผมมาที่นี่เพื่อคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ซึ่งไฟต์ต่อไปผมอยากชกกับคนที่ครองแชมป์ของรุ่นนี้ ผมไม่ได้อยากเลือกคู่ชกหรอก แต่ถ้าให้เลือก ซุปเปอร์บอน คือคนที่ผมอยากเจอมากที่สุด รวมถึง ตะวันฉาย (พีเค.แสนชัย) ด้วย ผมรู้ว่าเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงมาก และผมอยากชกกับเขาสักครั้งในชีวิตครับ”

68d79ca33d9891.05122699.jpg

สำหรับสัปดาห์ต่อไปเตรียมรับความมันกันต่อกับศึก ONE ลุมพินี 127 ในวันศุกร์ที่ 3 ต.ค.นี้ โดยคู่เอก “วรพล ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” จอมบู๊จากบุรีรัมย์ ท้าชนสด “ก้องกุลา จิตรเมืองนนท์” มวยฝีมือดีจากร้อยเอ็ด ในกติกามวยไทย 142 ป.

ขณะที่คู่เอกภาคอินเตอร์ “บ็อกดัน ชูมารอฟ” จอมบู๊จากบัลแกเรีย จะพบกับ “มาเชจ์ คาร์ปินสกี” กำปั้นสายลุยจากโปแลนด์ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.)

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 127 แฟนกีฬาชาวไทยสามารถสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. ส่วนทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ขณะที่ศึก ONE 173 แฟนกีฬาสามารถซื้อบัตรเข้าชมในสนามได้แล้ววันนี้ผ่านทาง ONEFC.com/one173/ และติดตามข่าวสารอัปเดตของทั้ง 2 ศึกได้ที่เว็บไซต์ ONEFC.com รวมถึงโซเชียลมีเดียของ ONE ประเทศไทย ได้แก่ Facebook ONE Championship Thailand Instagram ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

68d79ca5029ee4.02725011.jpg

68d79ca54bf473.12570634.jpg
ชาโด้ vs หลิว เมิงหยาง

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV