ปรับหลักหมื่น ทิ้งกระสอบทรายอุดทางน้ำ

View icon 74
วันที่ 29 ก.ย. 2568 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - สั่งเชือดไม่เกรงใจ เมื่อฝนตกก็ไม่มาก แต่ย่านอุดมสุข กรุงเทพฯ เกิดน้ำรอระบายจนประชาชนเดือดร้อน งานนี้ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ไม่รอ ลุยน้ำตรวจจนเจอต้นตอ กระสอบทราย 300 ใบลงไปอุดท่อระบายน้ำอยู่เพียบ ก่อนสั่งปรับจุดละ 20,000 บาท สกัดเกิดพฤติกรรมซ้ำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ถึงขั้นบรรยายคลิปด้วยเพลงเลย เพราะเห็นแล้วกระสอบทรายที่ไม่น่าจะลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำก็ลงไปได้ จนทำให้คืนวันที่ 27 กันยายน ย่านอุดมสุข - ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ ที่รับกรรมจากน้ำรอการระบายไปเต็ม ๆ บางคนกลับถึงบ้านเที่ยงคืน

ซึ่งผู้ว่าฯ ชัชชาติ ก็ฝากขอโทษชาวอุดมสุข พร้อมสั่งปรับผู้รับเหมาไปจุดละ 20,000 บาท จากข้อผิดพลาดที่ไม่น่าเกิดขึ้น

ส่วนแนวทางป้องกันปัญหา หลังจากนี้ใครจะซ่อมจุดไหนต้องบล็อกเส้นทางน้ำก็ต้องลงทะเบียนแจ้งข้อมูลไว้ที่ส่วนกลาง เมื่อเสร็จงานจะได้ตรวจสอบซ้ำ ไม่เช่นนั้น ทางกั้นน้ำใต้ดิน พอเกิดฝนตกน้ำก็จะท่วมหนัก เพราะไม่มีใครเห็นแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง