ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีกระแสข่าวว่า ทหารไทยที่ "ภูมะเขือ" เจอฝนกระหน่ำ เสบียงอาหารไปไม่ถึง ต้องต้มน้ำร้อนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ดื่มน้ำขวดเล็กได้ไม่เกินวันละ 3 ขวด ข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไร ทาง กองทัพภาคที่ 2 แจงแล้ว
ตามที่ นักข่าวสายทหาร เล็ก วาสนา นาน่วม ได้โพสต์เฟสบุ๊ก บอกว่า "ฝากดูแลทหารไทยฐานรอบภูมะเขือ ยังกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋องเกือบทุกวัน รถเสบียงไม่ส่ง น้ำดื่มได้วันละ 3 ขวดเล็ก" ชาวเน็ตเห็นโพสต์นี้ หลายคนเป็นห่วงความเป็นอยู่ของทหารแนวหน้า กินอยู่อย่างไร ท่ามกลางฝนตก อาหารพอไหม เจ็บไข้ได้ป่วยหรือเปล่า ?
ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ย้ำว่าหากขาดสิ่งใดขาดแคลนก็ขอให้แจ้งมา รัฐบาลพร้อมสนับสนุน
ล่าสุด กองทัพภาคที่ 2 แจงแล้ว บอกว่า กำลังพลทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ได้รับการดูแลอย่างรอบด้าน ทั้งในเรื่องอาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น โดยมีเสบียงเพียงพอ ไม่มีการขาดแคลนตามที่มีการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์แต่อย่างใด
ทั้งนี้ แม้ในช่วงเวลานี้จะมีฝนตกหนัก ส่งผลให้เส้นทางบางจุดเกิดความยากลำบากต่อการเดินทาง แต่ กองทัพภาคที่ 2 ได้จัดกำลังพล และยานพาหนะสนับสนุนในการลำเลียงเสบียง น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น เข้าสู่พื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กำลังพลทุกนายมีความเป็นอยู่ที่เหมาะสม ได้รับการดูแลทั้งด้านร่างกายและขวัญกำลังใจอย่างครบถ้วน โดย กองทัพภาคที่ 2 ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่ากำลังพลทุกนายได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด "เราไม่ทอดทิ้ง"