บุกยิงเจ้าของอู่ซ่อมรถ เจอยิงสวนตาย จ.สมุทรปราการ

View icon 288
วันที่ 30 ก.ย. 2568 | 07.03 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - สุดท้ายก็เกิดความสูญเสีย ลูกค้าถือปืนบุกไปตามหาเจ้าของอู่ หลังนำรถไปซ่อม แก้อาการไม่จบ ครั้งนั้นไม่เจอ แต่เมื่อเย็นวานนี้เกิดเหตุดวลปืนกัน และสุดท้ายลูกค้าตาย

บุกยิงเจ้าของอู่ซ่อมรถ เจอยิงสวนตาย จ.สมุทรปราการ
เป็นภาพหลักฐานขณะ นายไตรรัตน์ เดินถือปืนบุกเข้าไปในอู่ซ่อมรถ ภายในซอยศรีสมิธ ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ เปิดฉากชักปืนยิงใส่เจ้าของอู่ และช่างซ่อมรถหลายนัด

ส่วนฝั่งเจ้าของอู่ ยิงปืนสวน เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ช่างซ่อมรถบางคนปีนกำแพงหนีตาย บางคนวิ่งหนีออกจากร้านไปหาที่หลบกระสุน

หลังสิ้นเสียงปืน ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ เข้าตรวจที่เกิดเหตุ เต็มไปด้วยปลอกกระสุนปืน 30 ปลอก รถยนต์ถูกกระสุนหลายคัน พบศพนายไตรรัตน์ นอนอยู่ข้างรถ ถูกยิงกลางหน้าอก 1 นัด มือซ้าย 1 นัด และที่มือขวาอีก 1 นัด พร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุ

สำหรับ นายไตรรัตน์ เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เคยถือปืนบุกมาตามหาเจ้าของอู่ซ่อมรถแล้ว 1 ครั้ง หลังมีความแค้น เมื่อ 2 ปีก่อน เคยนำรถยนต์มาซ่อมความร้อน เนื่องจากลืมปิดฝาหม้อน้ำ

ช่างแนะนำให้เปลี่ยนเครื่อง แต่เขาไม่มีเงิน
ช่างถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนปั๊มน้ำ และวาล์วน้ำ อาการไม่หาย นายไตรรัตน์ ไปร้อง สคบ. แต่ยกฟ้อง เพราะหลักฐานไม่ครบ ส่วนศาลฯ สั่งให้เจ้าของอู่ชำระเงินในส่วนที่ซ่อมไป 5,000 บาท แต่ความแค้นไม่จบ สุดท้ายเกิดเหตุดวลปืนกัน

ด้าน นายเอนก เจ้าของอู่ ก็ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวไปโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ และยังมีลูกน้องอีกคน เป็นแผลที่หน้าแข้ง คาดว่าโดนเหล็กบาดขณะวิ่งหนีตาย 

นายมนตรี อายุ 39 ปี ช่างในอู่ เล่าว่า ตนเองเป็นเพื่อนสนิทของผู้ก่อเหตุ คบกันมานาน 20 ปี แต่หมางใจกันเรื่องซ่อมรถ หลังผู้ก่อเหตุแพ้คดี เคยนำปืนบุกมาตามหาพวกตนเองแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่เจอ จนเมื่อเย็นมาอีกรอบ ผู้ก่อเหตุเข้ามาถึง ก็ยิงใส่เจ้าของอู่หมดแม็ก ส่วนเจ้าของอู่ และน้องชาย จึงนำปืนมายิงสวนหมดแม็กเช่นกัน

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผู้กำกับ สภ.สำโรงเหนือ ลงพื้นที่เกิดเหตุ ย้ำปมเหตุมาจากเรื่องซ่อมรถ ผู้ก่อเหตุแค้นฝั่งใจที่แพ้คดี ปืนทั้ง 2 ฝ่ายมีทะเบียนถูกต้อง ชุดสืบสวนจะเก็บหลักฐานเพื่อพิจารณาแจ้งข้อหา ฝ่ายเจ้าของอู่ก็ยังสาหัส ถูกยิงเข้าลำตัว และขา