ระทึก ! รถซิ่งฝ่าด่าน เทกระจาดทิ้งแรงงานเถื่อน

View icon 93
วันที่ 30 ก.ย. 2568 | 06.34 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ขบวนการขนแรงงานหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ใช้รถขนแรงงาน 28 คน จากชายแดนด้านจังหวัดกาญจนบุรี หวังส่งปลายทางกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล แต่ถูกสกัดจับแทนที่จะจอด กลับพุ่งชนรถชาวบ้าน พังเสียหาย

เมื่อคืนก่อน ระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ พร้อมทหาร หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ และตำรวจ ตชด.ที่ 135 ร่วมกันจุดสกัดตั้งจุดสกัด บริเวณหน้าวัดเขื่อนวชิราลงกรณ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวขบวนการลักลอบขนแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน หลบหนีเข้ามาในไทย โดยใช้เส้นทางนี้

เจ้าหน้าที่พบรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ป้ายทะเบียนกาญจนบุรี ซึ่งต้องสงสัย ขับมาด้วยความเร็ว แต่พอถึงด่านคนขับเร่งเครื่องฝ่าจุดสกัด แล้วพุ่งชนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ และรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน จากนั้นคนขับรถหักพวงมาลัยเสียหลักตกร่องระบายน้ำ​แล้วเปิดประตูรถวิ่งหนีเข้าป่าหายไป ทิ้งแรงงานไว้ในรถ ยังดีที่ไม่ตายยกคัน พากันคลานออกจากช่องกระจกรถที่แตก โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยเป็นแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน มีทั้งชายและหญิง 28 คน 

เจ้าหน้าที่สอบปากคำผ่านล่าม ให้การว่า พวกตนหลบหนีเข้าไทยมาตามช่องทางธรรมชาติ ด้านอำเภอสังขละบุรี แล้วลงเรือล่องไปเขื่อนวชิราลงกรณ ก่อนจะขึ้นฝั่งที่บ้านท่าแพ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ แล้วมีรถมาจอดรับ โดยจ่ายค่านายหน้า คนละ 18,000-20,000 บาท เพื่อนำพาไปทำงานใน 4 จังหวัด กรุงเทพฯ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และฉะเชิงเทรา โดยแรงงานทั้ง 28 คน ถูกแจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย ส่วนคนขับที่หลบหนีไปได้ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง