ผู้รับอิ่มท้อง ผู้ให้อิ่มใจ เด็กผู้หิวโหย เห็นตำรวจเป็นที่พึ่ง

View icon 533
วันที่ 30 ก.ย. 2568 | 15.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องราวใจฟูเกิดขึ้นในสังคมไทย สังคมแห่งความมีน้ำใจแบ่งปันกัน เมื่อ ด.ต.วัชรินทร์ ใจสมุทร หรือ “ดาบกบ” ตำรวจทางหลวงอ่อนนุช ได้เปิดร้านอาหารปักษ์ใต้เล็ก ๆ ชื่อร้าน “นายหัว” ตั้งอยู่ย่านลาดกระบัง กทม. หลังออกเวรในตอนเย็นดาบกบมาช่วยภรรยาเก็บร้าน

กระทั่งได้มีน้องเยาวชนชายคนหนึ่งเห็นดาบกบอยู่ในร้าน เลยเข้ามาขอน้ำกิน ทางดาบกบสังเกตเห็นว่าน้องท่าทางอิดโรย เลยถามว่ากินข้าวมาหรือยัง ซึ่งคำตอบที่ได้คือ “ยังครับ” จากนั้นดาบกบก็หาข้าวให้น้องกิน แล้วบอกว่ากินให้อิ่ม ค่อย ๆ กิน ไม่ต้องรีบ ถ้าไม่พอที่ร้านมีให้อีก ส่วนเจ๊ดาภรรยาดาบกบ ด้วยความสงสารและเห็นใจ ก็เอากับข้าวใส่กล่องให้น้องเอากลับไปกินที่บ้านอีก พร้อมกับให้เงินติดตัวอีก 300 บาท เพราะจากการพูดคุยซักถาม ทำให้ทราบว่าชีวิตน้องน่าเวทนา พ่อแม่น้องแยกทางกัน โดยน้องอยู่กับแม่ และไม่ค่อยได้ดูแลเท่าไหร่ น้องหิวข้าวก็เดินทาเรื่อย ๆ  พอเห็นว่ามีตำรวจอยู่ในร้าน ทำให้รู้ว่ามีที่พึ่ง จึงมาขอน้ำกิน

อย่างไรก็ตาม ทั้งดาบกบและเจ๊ดา เกิดความเอ็นดู ยังบอกกับน้องว่า ถ้าหิวก็แวะมากินข้าวที่ร้านได้ หรือจะมาช่วยงานที่ร้าน ก็มีข้าวให้กิน ส่วนป้าก็จะให้เงินค่าจ้างน้องด้วย เสื้อผ้าเดี๋ยวลุงตำรวจหามาให้ โดยให้ไปบอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วง มาอยู่ที่ร้านกับลุงตำรวจ ซึ่งน้องก็ขอบคุณซาบซึ้งในน้ำใจ หลังจากวันนั้นน้องก็เข้ามาที่ร้านและขอช่วยงาน  ดาบกบและเจ๊ดาให้โอกาสน้อง ดูแลน้องเหมือนลูกหลาน

ทั้งนี้ สำหรับเหตุการณ์แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางดาบกบ ซึ่งเป็นตำรวจทางหลวง รวมทั้งเพื่อนตำรวจและผู้บังคับบัญชาต่างย้ำว่า เมื่อวันที่ประชาชนเดือดร้อน คนแรกที่จะคิดถึงคือตำรวจ และตำรวจเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้เสมอ