แก้แค้นอริ พ่นสีทับภาพวาด "หลวงพ่อคูณ"

View icon 341
วันที่ 2 ต.ค. 2568 | 07.14 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เยาวชนอายุ 17 ปี พ่นสีทับภาพวาด "หลวงพ่อคูณ" บนกำแพงกลางเมืองโคราช ถูกตำรวจ ก็เป็นไปตามสเต็ป ยกมือไหว้ขอโทษสำนึกผิด

ภาพวาด หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ บนกำแพงบริเวณซอยหลังโรงเรียนมารีย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมาเป็น 1 ใน 30 จุด ที่ทางจังหวัด ดึงศิลปินเข้ามารังสรรค์ผลงาน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2567 หวังให้เป็นแลนด์มาร์กดึงดูดนักท่องเที่ยว

จนเมื่อเกิดเหตุในกรุงเทพฯ ถูกบอมบ์งาน ชาวโคราชก็ส่งภาพนี้เข้ามาประกวด ระบุว่า ภาพวาดของ หลวงพ่อคูณ ก็ถูกคนมือบอนพ่นสีสเปรย์ทับ ได้รับความเสียหายเช่นกัน

สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะ หลวงพ่อคูณ เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวโคราช และคนไทยทั่วประเทศ

วานนี้ ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา จับเยาวชนชาย อายุ 17 ปี ยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุ จึงคุมตัวไปทำแผนฯ ยังจุดเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุ อ้างว่า ขัดแย้งกับคู่อริในวงการกราฟิตี เคยพ่นสีทับผลงานของตนเองก่อน จึงไปพ่นสีทับภาพวาด หลวงพ่อคูณ เป็นชื่อภาษาอังกฤษของตนเอง เพื่อแก้แค้น และท้าทาย

ผู้ก่อเหตุมีสีหน้าสลด ยกมือไหว้ขอโทษสังคม ยอมรับว่าสิ่งที่ทำเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต พร้อมสัญญาจะไม่กระทำซ้ำอีก

ตำรวจ ระบุว่า การกระทำครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการทำลายทรัพย์สิน มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ยังสร้างความสะเทือนใจแก่ประชาชนในพื้นที่ อยู่ระหว่างแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง