ตำรวจ-พลเมืองดี ไล่จับระทึก หนุ่มขี่รถ จยย. หวาดเสียว ซิ่งหนี สารภาพเพิ่งเสพยาบ้ามา

ตำรวจ-พลเมืองดี ไล่จับระทึก หนุ่มขี่รถ จยย. หวาดเสียว ซิ่งหนี สารภาพเพิ่งเสพยาบ้ามา

View icon 403
วันที่ 2 ต.ค. 2568 | 17.07 น.
News
แชร์
ตำรวจจราจร-พลเมืองดี ไล่จับระทึกรอบเมืองแปดริ้ว หนุ่มขี่รถ จยย. หวาดเสียว ซิ่งหนี สารภาพเพิ่งเสพยาบ้ามา รับเสพทุกวันเช้า-เย็น ครั้งละ 2 เม็ด

วันนี้ (2 ต.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ระทึกจากกล้องติดหมวกของพลเมืองดี ขี่ไล่ติดตามชายวัย 46 ปี ขี่รถจักรยานยนต์หวาดเสียว กระพือปีกเพื่อให้รถไปได้เร็วขึ้น โดยชายคนดังกล่าวได้ขี่หลบหนีตำรวจจราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ด้วยความเร็ว แซงซ้าย แซงขวา ขี่ปาดหน้ารถที่กำลังสัญจรบนถนน เพื่อให้รอดพ้นการจับกุม โดยหนุ่มคนดังกล่าวเกือบจะขี่รถนคนที่กำลังจะเดินข้ามถนน แต่สุดท้ายไปจนมุมบริเวณข้างกำแพงค่ายศรีโสธร (ช.พัน2 รักษาพระองค์) ด้านข้างสวนธารณะวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา โดยพลเมืองดีที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมากับตำรวจ ได้กระโดดตะครุบตัว และสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งในเบื้องต้นอ้างกับตำรวจหลังถูกจับว่า กำลังจะไปหาหมอ แต่พอโดนสอบถามถึงพฤติกรรม ก็ยอมรับว่าเพิ่งจะเสพยาบ้ามาเมื่อเช้า

พ.ต.อ.ภูริทัติ บุญช่วย ผกก. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสารวัตรจราจร สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ว่าขณะที่ตำรวจจราจร รหัส 6221 กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหน้าโรงเรียนวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฏิ์ (วัดเมือง) พบเห็นพฤติกรรมของ นายกิติพัฒน์ อายุ 46 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ ทะเบียน ขกธ 828 ฉะเชิงเทรา ลักษณะหวาดเสียว แถมกระพือปีกตลอดเวลา ตำรวจจึงพยายามขี่รถเข้าไปประกบเรียกให้จอด แต่ นายกิติพัฒน์ ไม่ยอมจอด เร่งเครื่องรถขี่หลบหนีไปตามเส้นทางวนรอบตัวเมืองฉะเชิงเทรา แถมขณะขี่หลบหนีก็เกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ทั้งจะชนรถที่สัญจรผ่านไปมา หรือจะชนคนที่กำลังเดินข้ามถนน สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมตัวได้ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา

เบื้องต้นให้การว่า ได้เสพยาบ้าตอนเช้ามา 2 เม็ด ก่อนจะมาเจอตำรวจ ด้วยความกลัวจึงพยายามขี่รถหลบหนี และจากผลตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมตแอมเฟตตามีน) ขณะขับขี่รถบนท้องถนนสาธารณะ ส่วนข้อหาขับขี่รถหวาดเสียวนั้น ได้ให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

ด้าน นายกิติพัฒน์ บอกว่า ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ กำลังขี่รถมาหาหมอที่โรงพยาบาลพุทธโสธร แต่ปกติแล้วตนเองเสพยาบ้าทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น ครั้งละ 2 เม็ด วันนี้ก่อนออกมาหาหมอก็เสพมาแล้ว 2 เม็ด เมื่อมาเจอตำรวจขี่มาประกบ จึงรีบขี่รถหนีดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง