เจ้าอาวาสฟาดไม่ยั้ง อ้างทำโทษพระเสพยาบ้า

View icon 89
วันที่ 6 ต.ค. 2568 | 22.34 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ชาวบ้านสุดจะทนกับพฤติกรรมเจ้าอาวาส เทศน์ผ่านเสียงตามสายชุมชน ใช้ถ้อยคำหยาบคาย แถมยังใช้สายยาง ฟาดพระลูกวัดไม่ยั้ง อ้างว่า พระลูกวัดติดยา

เป็นภาพกล้องวงจรปิดภายในวัดแห่งหนึ่ง พื้นที่ อำเภอไทรโยคน้อย จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าอาวาส ใช้สายยางฟาดพระลูกวัดไม่ยั้ง จนอีกฝ่ายทนความเจ็บปวดไม่ไหว ต้องลุกจากพื้น แล้ววิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทีมข่าวไปพบเจ้าอาวาส ท่านยอมรับว่ากระทำจริง เพราะจับได้ว่า พระลูกวัดรูปนี้เสพยาเสพติด พบหลักฐานเป็นอุปกรณ์เสพยา จนต้องจำนนต่อหลักฐาน พร้อมให้เจ้าอาวาสลงโทษ 

ด้านพระลูกวัด อายุ 34 ปี ผู้บาดเจ็บ ยอมรับว่าเสพยาจริง และเคยให้คำมั่นสัญญากับเจ้าอาวาสแล้วว่าจะเลิกให้ได้ แต่กลับห้ามใจไม่อยู่ จึงถูกลงโทษ

ซึ่งวันเกิดเหตุ พระที่บาดเจ็บได้ไปแจ้งความ ที่ สภ.ไทรโยคทันที แต่มาวันนี้ ได้สำนึกผิดแล้ว จึงกราบขอโทษเจ้าอาวาส 

แต่ชาวบ้านยังคงติดใจในหลายเรื่อง โวยเจ้าอาวาสใช้คำสอนที่มากับคำหยาบ จึงรวมตัวขับไล่เจ้าอาวาสออกจากวัด เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก หลายเดือนก่อนมีพระลูกวัดอีกรูป ถูกฟันกลางหัว จนต้องหามส่งโรงพยาบาล

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าอาวาสยังชอบด่าทอ ใช้ดำหยาบคายผ่านเสียงตามสายในชุมชน ซึ่งท่านบอกว่า ที่พูดออกไปก็เพราะโมโห อ้างว่า มีโจรขโมยเงินวัดไปกว่า 80,000 บาท แต่จับตัวไม่ได้

ล่าสุด เจ้าอาวาสวัด สมัครใจลาออกจากตำแหน่งและย้ายไปจำวัดอื่น โดยอ้างว่าต้องการไปพักรักษาตัวและจิตใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง